Công an huyện Quảng Ninh phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 và TTATGT

1643

Qua công tác tuần tra, kiểm soát và các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn, lực lượng Công an huyện Quảng Ninh đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Phát hiện Trà Đình Hải không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ngày 01/9/2021, tại khu vực ngã tư QL1A và đường tỉnh lộ 564B thuộc địa bàn xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, qua công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch trên địa bàn, lực lượng Công an huyện Quảng Ninh đã phát hiện Trà Đình Hải (SN 1992, trú tại xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) điều khiển xe ô tô khách loại 16 chỗ mang BKS 73B-010.94 không có giấy phép lái xe và không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Phát hiện anh Nguyễn Văn Tuấn không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cũng trong ngày 1/9/2021, tại địa bàn xã Gia Ninh, Công an huyện Quảng Ninh cũng đã phát hiện Nguyễn Văn Tuấn (SN 1984, trú tại thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh) và Nguyễn Trung Hiếu (SN 1999, trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) vi phạm TTATGT và không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, ngày 31/8/2021 Công an xã Duy Ninh tuần tra, kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn xã phát hiện Phạm Văn Đức (SN 1997, trú tại thôn Phú Vinh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh) lưu thông trên địa bàn xã nhưng không có giấy tờ đi đường, ra đường không có lý do chính đáng. Công an xã Duy Ninh đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng.

Lập biên bản xử phạt Phạm Văn Đức vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong ngày 31/8/2021, chốt phòng, chống dịch phía Nam xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh phát hiện Nguyễn Phương Nam (SN 1995, trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) không có giấy tờ, lý do chính đáng khi di chuyển trên địa bàn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ và không xuất trình giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe theo quy định.

Theo Công an huyện Quảng Ninh cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát và điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đã phát hiện một số trường hợp giấy tờ phương tiện và giấy đi đường được cấp sai đối tượng. Đối với trường hợp vi phạm này, Công an huyện Quảng Ninh đã tạm giữ và đề nghị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Trần Tuấn