Công an huyện Quảng Ninh ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

645

Công an huyện Quảng Ninh tổ chức ra quân xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

Lực lượng CSGT Công an huyện tiến hành kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Qua quá trình triển khai thực hiện, vào buổi tối các ngày từ 10 – 18/01/2020, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Quảng Ninh đã tập trung xử lý 18 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 01 xe ô tô, 05 xe máy; tạm giữ giấy tờ 18 trường hợp và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 07 trường hợp. Ước tính thu vào kho bạc nhà nước số tiền 27.450.000 đồng.

Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn huyện

Các lỗi vi phạm phổ biến mà người vi phạm thường mắc phải gồm: không đội mũ bảo hiểm; chở theo 02 người trên xe; không có giấy phép lái xe; không thắt dây an toàn… Đặc biệt là lỗi vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Quảng Ninh đã xử lý 03 trường hợp vi phạm, trong đó có 01 ô tô, ước tính số tiền xử phạt là 16.500.000 đồng.

Lực lượng CSGT Công an huyện tiến hành kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Dự báo thời gian từ nay đến sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó lực lượng Cảnh sát Giao thông sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm tra, xử lý đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra, bên cạnh sự quyết liệt của cơ quan chức năng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đặc biệt là thói quen đã uống rượu bia thì không lái xe./.

Q.T – T.Q