Công an huyện Quảng Ninh thăm tặng quà người khuyết tật

137

Vừa qua, Đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an huyện Quảng Ninh đã có chuyến thăm, tặng quà cho các cháu tại Trung tâm khuyết tật huyện Quảng Ninh và những trường hợp bị nhiễm chất độc Da cam trên địa bàn.

 

 Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn với trẻ em tại trung tâm khuyết tật huyện Quảng Ninh, đoàn công tác đã đến thăm và trao 10 suất quà, mỗi suất là 01 chăn ấm cho các cháu khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong mùa đông này.

 

Đại diện BCH, đoàn viên, hội Công an huyện Quảng Ninh trao tặng quà cho các cháu tại trung tâm khuyết tật huyện Quảng Ninh.

 

Dịp này, Đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an huyện Quảng Ninh cũng nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Hoàng Lan (10 tháng tuổi), con của chị Nguyễn Thị Bông ở thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, chị bị di chứng chất độc màu da cam, hiện sức khỏe rất yếu, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vì di chứng nên chị chỉ cao 01 mét, nặng 20 kg, nhưng với ước mơ được làm mẹ, chị đã cố gắng để sinh cháu Lan khỏe mạnh. Mỗi tháng cháu Lan được hỗ trợ 200 nghìn đồng, số tiền được trích từ kinh phí mô hình nuôi heo đất của Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động.

 

Hội phụ nữ trích tiền từ mô hình nuôi heo đất để giúp đỡ những trường hợp khó khăn.
Đại diện hội phụ nữ trao tặng quà và nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Hoàng Lan

Những phần quà không lớn, nhưng đó là sự quan tâm, chia sẻ, động viên với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Đoàn viên, Hội viên Công an huyện Quảng Ninh. Các hoạt động này là một trong những hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc được Công an huyện Quảng Ninh tổ chức thường xuyên, đây cũng là một trong chuỗi tình nghĩa mang tên “Tình nguyện mùa đông”, “Tình nguyện 2019” của Đoàn viên, Hội viên Công an huyện Quảng Ninh.

 Thùy Trang