Công an huyện Quảng Ninh tổ chức ngày Thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

318

Ngày 16/3/2019, tại Trụ sở Công an huyện Quảng Ninh, Đoàn thanh niên Công an huyện phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), chào mừng Tháng thanh niên năm 2019 của cán bộ, đoàn viên Công an huyện.

Cán bộ, đoàn viên Công an huyện bắt đầu buổi làm việc tình nguyện,

 Để chuẩn bị chu đáo cho “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, trước đó, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an huyện đã chủ động phối hợp Huyện đoàn Quảng Ninh và Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phát thông báo rộng rãi trên hệ thống đài phát thanh để bà con nhân dân chủ động sắp xếp thời gian, công việc. Do đó, ngay từ sáng sớm, đã có đông đảo bà con nhân dân đã đến trụ sở Công an huyện để được cấp mới, cấp đổi CCCD, hướng dẫn các thủ tục liên quan nhân hộ khẩu phục vụ các giao dịch, sinh hoạt của bà con nhân dân.

Đông đảo bà con nhân dân đến sớm để hướng dẫn, làm thủ tục hành chính

Tại đây, bà con nhân dân được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện ân cần, niềm nở hướng dẫn tận tình, điền các thông tin vào tờ khai, biểu mẫu theo đúng quy định; đối với những người già yếu hoặc không biết chữ thì được tận tay các đoàn viên, thanh niên Công an thành phố viết vào các biểu mẫu. Đồng thời, đối với các trường hợp sai CCCD, hộ khẩu đã được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện hướng dẫn các thủ tục sửa sai kịp thời.

Cán bộ, đoàn viên Công an huyện tận tình hướng dẫn giúp bà con nhân dân.

 “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Công an huyện, đã phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Công an huyện trong cải cách các thủ tục hành chính, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân. Đồng thời góp phần xây dựng “hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an huyện bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Đình Châu