Công an huyện Quảng Trạch bắt nhóm trộm tài sản trên các tàu cá

73

Theo kết quả điều tra, từ giữa tháng 12-2016 đến nay, nhóm đối tượng gồm Lê Văn Đại (SN1997), Hoàng Văn Sơn (SN1997), Lê Văn Vinh (SN1999) và Lê Hoài Thanh (SN2001), đều trú ở xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch đã cùng nhau dùng thuyền thúng chèo đến các tàu cá đánh bắt xa bờ đậu ở khu vực cầu Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình để trộm tài sản gồm bình ắc quy, tăng phô kích điện cao áp, dây điện và các loại tài sản khác trên tàu.

Bước đầu làm rõ, các đối tượng khai nhận lợi dụng việc không có người trong coi trên các tàu cá nên đã liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm. Ngoài các vụ trộm tại các tàu cá, nhóm đối tượng này còn lấy trộm chì, bình ắc quy, tăng phô cao áp tại các nhà dân làm nghề đi biển. Những tài sản trộm cắp được các đối tượng này mang đi bán phế liệu lấy tiền chơi game.

 

Các đối tượng và tang vật trong vụ án trộm tài sản.

 

Ngày 31-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lê Văn Đại và Hoàng Văn Sơn; đối tượng Lê Văn Vinh chưa đủ 18 tuổi nên hiện nay đang được tại ngoại. Riêng Lê Hoài Thanh do chưa đủ 16 tuổi đã được chuyển giao hồ sơ cùng đối tượng cho chính quyền địa phương xử lý theo pháp luật.

 

Trần Tuấn