Công an huyện Tuyên Hóa cấp căn cước công dân lưu động tại xã miền núi Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa”

598

Trong 02 ngày 03 và 04/8/2019, Công an huyện Tuyên Hóa phối hợp với xã Lâm Hóa tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho các hộ có hộ khẩu thường trú tại xã miền núi Lâm Hóa

Lâm Hóa là xã miền núi, đặc biệt khó khăn của của huyện Tuyên Hóa, những năm qua, đời sống của đại bộ phận người dân vẫn luôn gặp nhiều khó khăn, toàn xã hiện có 302 hộ và 1.159 nhân khẩu, trong đó người dân tộc Mã Liềng chiếm 42,5% dân số. Địa bàn tương đối rộng, địa hình nhiều nơi bị chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, cách trung tâm huyện khoảng 50km.

Toàn cảnh cấp CCCD lưu động

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã tận tình giúp bà con, dân bản tìm hiểu các quy trình, thủ tục, kê khai theo mẫu, kiểm tra đối chiếu thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh cấp căn cước công dân… Các thủ tục diễn ra nhanh chóng, bảo đảm đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý CCCD. Qua hai ngày làm việc, đã có 171 người được cấp CCCD.

CBCS làm thủ tục cấp CCCD cho nhân dân

Anh Cao Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Lâm Hóa, cho biết: Lâm Hóa là xã có địa bàn rộng, một nửa dân số là đồng bào dân tộc Mã Liềng, phương tiện đi lại hết sức khó khăn, nay Công an huyện Tuyên Hóa triển khai cấp CCCD lưu động ngay tại xã điều này khiến bà con, dân bản rất phấn khởi và cảm động về tình cảm của các chiến sĩ, còn nếu về tại trụ sở Công an huyện để làm CCCD thì bà con cũng phải mất cả nửa ngày đường mới tới nơi.

Bên cạnh việc cấp CCCD, để tạo điều kiện thuận lợi Công an huyện đã chủ động phối hợp với Bưu điện huyện chuyển phát CCCD qua đường bưu điện gửi về tận tay cho bà con dân bản.

CBCS hướng dẫn nhân dân làm thủ tục CCCD

Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về TTXH mà còn mang giá trị rất lớn về tinh thần vừa tăng sự gắn bó, thân thiện giữa lực lượng Công an với bà con vừa để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng bà con dân bản cũng như lãnh đạo, chính quyền địa phương xã.

Công an Tuyên Hóa