“Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị trao đổi thông tin giữa Ban chỉ huy CA huyện và lãnh đạo Đảng, chính quyền thị trấn Đồng Lê”

402

Vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 18/4/2018, tại hội trường Công an huyện Tuyên Hóa, Công an huyện tổ chức hội nghị trao đổi thông tin giữa Ban chỉ huy CA huyện và lãnh đạo Đảng, chính quyền thị trấn Đồng Lê. Đồng chí Thượng tá Trần Quang Hiếu – UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CA huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Chủ tịch UBMT Tổ quốc thị trấn Đồng Lê cùng các đồng chí Bí thư, Tiểu khu trưởng, Tổ trưởng tổ dân phố thuộc 9 tiểu khu. Các đồng chí trong Ban chỉ huy và đội trưởng các đội nghiệp vụ, trưởng đồn CA Tân Ấp, Tiến Hóa.

Toàn cảnh hội nghị

 

Nội dung chính của hội nghị nhằm góp ý xây dựng cho lực lượng Công an huyện nói chung, Công an thị trấn Đồng Lê nói riêng về công tác đảm bảo an ninh trật tự, tập trung là địa bàn thị trấn Đồng Lê. Tại hội nghị đồng chí Trưởng Công an huyện trao đổi một số thông tin liên quan đến mô hình tổ chức của Công an huyện; tình hình an ninh trật tự nổi lên trên địa bàn thị trấn, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các mặt công tác để các đại biểu có đánh giá, nhận xét đầy đủ và khách quan về năng lực của Công an thị trấn và trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đ/c Thượng tá Trần Quang Hiếu – UV BTV Huyện ủy, Bí thư – Trưởng CA huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị Công an huyện đã được nghe 10 ý kiến phát biểu của đại diện 09 tiểu khu và 01 ý kiến phát biểu của Lãnh đạo chính quyền thị trấn Đồng Lê. Hầu hết các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của lực lượng Công an và sự tích cực, bám sát địa bàn, gần gũi với nhân dân của các đồng chí cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh những ưu điểm đạt được một số ý kiến đã nêu lên những khuyết điểm hạn chế trong công tác đảm bảo an ninh trật tự như: Các vụ trộm cắp vẫn xảy ra nhiều, nhất là trộm cắp vặt tuy nhỏ nhưng gây bức xúc trong nhân dân, chưa có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả. Một số vụ việc xảy ra trên địa bàn lực lượng Công an xử lý còn chậm, chưa kịp thời; chưa trao đổi các thông tin sau khi đã giải quyết các vụ việc với Bí thư, Tiểu khu trưởng các tiểu khu để nắm bắt… Đề nghị tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm. Chú ý việc quản lý đối với các nhà nghỉ, nhà trọ vì đây là đối tượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây phức tạp về ANTT. Công tác quản lý, đăng ký hộ khẩu còn nhiều bất cập, đăng ký không đúng nơi cư trú. Một số CBCS Công an thị trấn khi tiếp thu phản ánh của người dân thái độ chưa đúng mực, gây phản cảm với người dân…

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi của các đại biểu, Ban chỉ huy Công an huyện chủ trì, trực tiếp tham gia giải trình các ý kiến đóng góp ngay tại hội nghị, đảm bảo tính trung thực, khách quan. Thông qua hội nghị, đại diện Ban chỉ huy Công an huyện nghiêm tuca tiếp thu và rút kinh nghiệm. Những khuyết điểm, tồn tại, những việc còn tồn đọng sẽ rút có biện pháp uốn nắn, khắc phục, sửa chữa.

Đ/c Phạm Thanh Song – Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại hội nghị

Có thể khẳng định, qua hội nghị trao đổi thông tin đã tạo điều kiện cho lực lượng Công an nâng cao trình độ nghiệp vụ, kiến thức pháp luật mà còn tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Công an và các ban ngành đoàn thể, nhân dân trên địa bàn, sự phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, giáo dục đối tượng vi phạm pháp luật, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an Tuyên Hóa