Công an phường Đồng Hải bảo đảm ANTT đường hoa xuân năm 2022

584

Để đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, đón Tết tại các đường hoa xuân, Công an phường Đồng Hải phối hợp với các ban, ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Là nơi tập trung các hoạt động mua bán, các cơ quan, doanh nghiệp và hoạt động vui chơi giải trí, nhất là vào thời điểm trước Tết Nguyên đán. Vì vậy cũng là nơi mà các đối tượng phạm tội thường lợi dụng để hoạt động, như các hoạt động bảo kê, xin đểu, móc túi, trộm cắp tài sản …

Hướng dẫn người dân tham quan chợ hoa đậu đỗ xe đúng quy định.

Trước tình hình đó, Công an phường đã chủ động tham  mưu UBND phường Đồng Hải ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 11/01/2022 về tuần tra kiểm tra, đảm bảo an ninh và trật tự đô thị trên địa bàn phường trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đặc biệt thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT tại 02 điểm: đường hoa xuân và chợ chuối, tập trung lượng lớn người và phương tiện tại các tuyến đường: tượng đài Mẹ Suốt, đường Quách Xuân Kỳ, đường Hùng Vương… và các khu vực đông người vui xuân, mua sắm như chợ Đồng Hới, siêu thị Vincom… Công an phường Đồng Hải thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh các hành vi vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đồng thời, công tác tuần tra, kiểm tra gắn liền với đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Bên cạnh đó, bố trí lực lượng tuần tra đêm nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội cũng được thực hiện xuyên suốt những ngày cận Tết Nguyên đán.

Nhắc nhở người dân đỗ phương tiện vận chuyển hoa gọn gàng, đảm bảo an toàn giao thông tại chợ hoa.
Công an phường Đồng Hải tuần tra kiểm soát, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Nhờ triển khai tốt các mặt công tác nên đến thời điểm này, tình hình ANTT trên địa bàn nói chung và tại đường hoa xuân nói riêng được giữ vững, các hoạt động buôn bán tại đây đang diễn ra hết sức sôi nổi, tấp nập. Với khí thế quyết tâm cao vì sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, cán bộ chiến sỹ Công an phường Đồng Hải đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân vui tết, đón xuân an toàn, hạnh phúc.

Công an phường Đồng Hải