Công an phường Đồng Phú tiếp nhận 5,4kg pháo do nhân dân giao nộp

930

Qua công tác tuyên truyền, vận động, ngày 11-6, anh Hoàng Ngọc Trung, trú tại phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới đã mang đến Công an phường Đồng Phú giao nộp 04 hộp pháo, có trọng lượng 5,4kg.

Anh Hoàng Ngọc Trung tự nguyện giao nộp 5,4kg pháo tại Công an phường Đồng Phú.

Đây là số pháo mà anh Hoàng Ngọc Trung nhặt được và 01 hộp pháo được anh cất dấu dự định đem sử dụng. Tuy nhiên, qua sự vận động, tuyên truyền của lực lượng Công an phường Đồng Phú anh đã nhận thức được việc tàng trữ, sử dụng pháo nổ là trái phép.

Đặc biệt, chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT, Công an phường Đồng Phú đã tích cực bám địa bàn, tăng cường công tác vận động, tuyên truyền và vận động cá biệt đối với một số đối tượng nghi vấn có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Số công cụ hỗ trợ, hung khí nguy hiểm và pháo được Công an phường Đồng Phú vận động Nhân dân giao nộp.

Qua các công tác này đã vận động Nhân dân đến trụ sở Công an phường giao nộp 01 súng hơi, 02 kiếm, 02 rìu và 02 nhị khúc. Được biết, phường Đồng Phú là trong những địa bàn mà trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua tình trạng đốt pháo trái phép giảm hẳn, tại nhiều TDP không có tiếng pháo. Công an phường cũng đã vận động Nhân dân giao nộp hàng chục kg pháo.

Trần Tuấn