Công an phường Nam Lý xử lý đối tượng đốt pháo hoa

154

Mặc dù đã có quy định cấm và các lực lượng chức năng đã thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, tuy nhiên tình trạng đốt pháo nổ trái phép trong những ngày gần đây không hề giảm.

Trần Viết Quân tại cơ quan Công an.

Vào khoảng 20h, ngày 3-2, (ngày 29 Tết), Trần Viết Quân (SN 1992, trú tại TDP 5, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới), sau khi nhậu xong đã ra bãi đất trống thuộc TDP 11, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới đốt pháo hoa. Trong khi thực hiện hành vi đốt pháo thì Trần Viết Quân bị tổ tuần tra của Công an phường Nam Lý bắt quả tang và đưa về trụ sở làm việc. Tại Công an phường Nam Lý, Trần Viết Quân đã thừa nhận hành vi đốt pháo của mình. Công an phường Nam Lý đang lập hồ sơ để xử lý.

Cũng trong các ngày giáp tết, Công an các phường, xã trên địa bàn TP. Đồng Hới đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở, xử lý nhiều trường hợp liên quan đến hành vi đốt pháo nổ trái phép. Tuy nhiên, do nhận thức của người dân, đặc biệt là các nam thanh niên đã lén lút đốt pháo nổ vào các buổi tất niên, tổng kết tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT. Do vậy, ngoài nỗ lực của lực lượng Công an thì bản thân mỗi gia đình, cộng đồng và mỗi người dân cần chấp hành nghiêm pháp luật, cùng chung tay đẩy lùi hành vi đốt pháo trái phép.

 

                                                        Duy Hà – Trần Tuấn