Công an phường Quảng Long vận động, thu hồi các loại hung khí nguy hiểm và pháo

641

Qua công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT) Công an phường Quảng Long, TX. Ba Đồn đã thu được nhiều kết quả rất tích cực, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân. Điển hình, như trường hợp anh Trần Văn Luyện, trú tại TDP Tiền Phong và anh Trần Huy Hoàng, trú tại TDP Thủy Sơn, phường Quảng Long đã tự nguyện giao nộp 06 hộp pháo có trọng lượng 09kg; anh Đỗ Văn Hòa, TDP Thủy Sơn và anh Nguyễn Huy Bình, TDP Trường Sơn tự nguyện giao nộp 05 đao, kiếm.

Công an phường Quảng Long, TX. Ba Đồn vận động người dân tự nguyện giao nộp súng hơi.

Anh Trần Quốc Hùng, trú tại TDP Tiền Phong giao nộp 01 khẩu súng hơi báng gỗ, có trị giá gần 15 triệu đồng. Đây là loại súng mà trước đó anh Hùng được một người quen tặng và có ý định cất làm kỷ niệm, nhưng qua nghe công tác vận động của lực lượng Công an nên anh đã tự nguyện mang đến Công an phường giao nộp.

Vận động anh Phạm Quang Phúc, trú tại TDP Chính Trực và Nguyễn Giang Nam, trú tại TDP Trường Sơn, phường Quảng Long giao nộp 02 súng hơi tự chế. Theo anh Nam và Phúc thì 02 súng tự chế trên được đặt mua trên mạng có giá mỗi khẩu súng là hơn 20 triệu đồng, với mục đích là sử dụng bắn chim. Tuy nhiên, qua sự vận động tích cực, thuyết phục của Công an phường Quảng Long nên đã tự nguyện giao nộp.

Các loại hung khí nguy hiểm, súng hơi và pháo được Công an phường Quảng Long vận động, thu hồi trong Nhân dân.

Với sự tích cực bám địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân, đặc biệt là vận động “cá biệt” nhóm đối tượng nghi vấn, nhiều khả năng tàng trữ, sử dụng các loại hung khí, công cụ hỗ trợ và pháo. Vì vậy, trong 06 tháng đầu năm 2020, Công an phường Quảng Long đã vận động người dân tự nguyện giao nộp 05 súng cồn, 01 súng hơi, 04 súng tự chế, 06 công cụ hỗ trợ, 09 vũ khí thô sơ và 15kg pháo.

Trần Tuấn