Công an Quảng Bình bảo đảm tuyệt đối an toàn đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

1018

Sáng nay 24/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương, các địa phương đã đến thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ và có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh miền trung tại tỉnh Quảng Bình. Về phía Bộ Công an có Thứ trưởng, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng và các đồng chí K01.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng trao quà đến nhân dân Thôn Đồng Tư xã Hiền Ninh.
Thủ tướng tặng quà cho các cô giáo tại trường mầm non Hiền Ninh
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tư lệnh K01, Thiếu tướng Trần Hải Quân động viên bà con sớm khắc phục hậu quả sau lũ.

Ngay sau khi nhận được lệnh phân công nhiệm vụ, Công an Quảng Bình đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ các lực lượng, triển khai các vị trí ứng trực, cảnh vệ vòng ngoài, vòng trong, đón dẫn đoàn và đảm bảo tuyệt đối ANTT ở các điểm Thủ tướng và đoàn công tác thăm, làm việc.

Lực lượng Công an Quảng Bình được bố trí nhiều vị trí khác nhau tại hiện trường, để ứng phó kịp thời những diễn biến: Công an Quảng Bình hỗ trợ người già nhận quà Thủ tướng.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã có phiên làm việc, phân công chi tiết các nhiệm vụ với đoàn công tác của K01-Bộ Công an. Buổi làm việc do Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Cùng ngày, tại UBND tỉnh Quảng Bình, Đoàn công tác của chính phủ có buổi làm việc với các tỉnh miền trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn. Tại đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai theo chế độ, chính sách của Nhà nước.

Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi làm việc với Thủ tướng.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã thống nhất chủ trương giao UBND tỉnh tạm ứng ngân sách 110 tỷ đồng để các huyện, thành phố, thị xã cứu trợ khẩn cấp đến các gia đình bị ngập lụt do mưa lũ (ngập trên 1m), với số tiền 1 triệu đồng/nhà.

Trưa cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác đã an toàn tuyệt đối rời Đồng Hới.

 

Thùy Trang