Công an Quảng Bình chủ động làm tốt công tác ứng phó với cơn bão số 4

110

Ngày 30/8/2019, cơn bão số 4, trước khi đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình và gây mưa lớn ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Trước đó, ngay sau khi nhận được tin báo cơn bão số 4 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình và gây mưa lớn ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình cũng như một số tỉnh miền núi phía Bắc…Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình, Ban chỉ đạo ƯPT đã họp khẩn, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động 100% cán bộ, chiến sĩ ứng trực. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, đơn vị nơi đóng quân, các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm, nơi giam giữ do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp cùng các cơ quan chức năng triển khai phương án sơ tán nhân dân, tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời xử lý các tình huống đảm bảo giao thông thông suốt; tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm khi bão đổ bộ và mưa lớn sau bão.

Lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh chủ động các phương án giúp dân ứng phó với bão.

Đồng thời tại Công an các địa phương đã kịp thời bố trí cán bộ về cơ sở cùng phối hợp với chính quyền địa phương giúp dân chằng néo tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn, chặt cây cối, đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh để lại hậu quả do bão gây ra. Cùng với đó, các địa phương bố trí  cán bộ về cơ sở bám địa bàn 24/24 làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, không để kẻ xấu lợi dụng mưa bão để trộm cắp tài sản của người dân.

Hạ thủy phương tiện về các xã vùng biển giúp dân chằng néo tàu thuyền an toàn.

Trong ngày 30/8/2019, mặc dù bão không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh ta, không để lại ảnh hưởng mưa to, gió lớn. Nhưng với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”,  lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương về cơ sở nắm tình hình, nhất là tại các địa phương có gia đình bị thiệt hại, sẵn sàng giúp họ ổn định cuộc sống. Đặc biệt tập trung làm tốt công tác đảm bảo ANTT, kịp thời phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm minh các vụ việc xảy ra trước, trong và sau bão, góp phần ổn định tình hình trong dân.

 

BBT