Công an Quảng Bình công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

852

Sáng 01/9, tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Công an thành phố Đồng Hới  đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù.

Chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới  công bố các quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã tiến hành nhiều đợt đặc xá, tha tù cho phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt, trở về với cộng đồng. Đăc xá dịp 2/9 năm 2021 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội. Việc đặc xá là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước.
Tại buổi lễ, Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh và Chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới đã công bố các quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an thành phố Đồng Hới

Trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, các công dân trở về đều được xét nghiệm và cấp giấy xác nhận an toàn với COVID-19, bàn giao cho gia đình, hỗ trợ tiền tàu xe về địa phương.

Công an tỉnh Quảng Bình tiếp nhận 20 công dân từ các Trại cải tạo trên toàn quốc được đặc xá trở về địa phương

Cũng trong ngày 1/9, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp nhận 20 công dân từ các Trại cải tạo trên toàn quốc được đặc xá trở về địa phương. Quy trình tiếp nhận đầu vào của Công an tỉnh thực hiện khép kín về tới xã, phường. Sau đó, các cơ sở y tế địa phương sẽ hướng dẫn người về thực hiện các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho cộng đồng, vừa đảm bảo tính nhân văn của chính sách, vừa đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Việt Hùng