Công an Quảng Bình cứu người bị nạn trong mưa lũ

366

         

Mưa lũ đã đi qua, nhưng những hậu quả mà nó để lại thì không thể nào kể hết. Sau thiên tai, người dân các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Lệ Thủy đang gắng gượng khôi phục cuộc sống. Nhưng trong “hoạn nạn mới tỏ lòng nhau”. Đã có không ít câu chuyện ấm áp tình người, tương thân nhân ái trong mưa lũ để từ đó hình ảnh của những người chiến sỹ Công an Quảng Bình lại càng sáng đẹp hơn bao giờ hết.

Còn nhớ, vào ngày 3/9/2019, do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 nên gây mưa “trắng trời” tại các địa phương vùng núi của tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt mưa lớn đã gây ngập lụt ở các xã Tân Hóa, xã Minh Hóa, xã Thượng Hóa của huyện Minh Hóa. Lúc này, lực lượng Công an huyện Minh Hóa đang cùng người dân căng mình để chuẩn bị ứng phó với mưa lũ. Ngay khi nhận được tin tại thôn 2 Yên Thọ, xã Tân Hóa có trường hợp sản phụ đau bụng chuyển dạ gần sinh, lực lượng Công an xã và cán bộ phụ trách đỡ đẻ của xã cùng sự phối hợp của Công an huyện Minh Hóa đã đưa chị Ngô Thị Hương (sinh năm 1988) lên Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời đó, sản phụ Ngô Thị Hương đã sinh con khỏe mạnh vào ngày 05/9 trong sự vui mừng của gia đình.

 

Lực lượng Công an tiếp cận nhân dân vùng lũ.

Cũng tại thôn 2 Yên Thọ, xã Tân Hóa, vào ngày 4/9/2019, lúc này mưa lớn đã khiến xã Tân Hóa bị ngập sâu và chia cắt. Người dân tìm mọi cách vận chuyển tài sản đến nơi an toàn. Cũng tại thời điểm này, trong khi di dời để tránh lũ thì anh Trương Tấn Di (sinh năm 2001) bị ngã thuyền gãy chân phải. Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng Công an huyện Minh Hóa và quân sự xã đã có mặt kịp thời đưa nạn nhân vượt sông đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Minh Hóa. Một trường hợp khác, vào lúc 14h ngày 5/9 tại thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa chị Thái Thị Liên (sinh năm1964) bị ngã từ nóc nhà xuống. Khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu.

 

Cứu dân chính là trách nhiệm, là phương châm hành động của CBCS Công an Quảng Bình.

 

Hình ảnh của những người chiến sỹ Công an với tinh thần vì nhân dân phục vụ, không quản ngại khó khăn, vất vả, vượt lũ cùng các gia đình đưa bệnh nhân đi cấp cứu còn thể hiện rõ khi vào lúc 3 giờ sáng ngày 05/9/2019, Công an huyện Tuyên Hóa nhận được tin có bệnh nhân cần đưa đi cấp cứu tại thôn Phúc Tùng, xã Đức Hóa, lực lượng Công an huyện đã nhanh chóng có mặt tại nhà ông Đoàn Đình Khôi, 67 tuổi ở thôn Phúc Tùng, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa bị nhồi máu cơ tim đưa đi cấp cứu tại bệnh biện Việt Nam – Cu Ba. Cũng trong sáng ngày 05/9/2019, Công an huyện Tuyên Hóa cùng gia đình cũng đã đưa cháu Nguyễn Gia Khánh, 5 tuổi ở thôn Xuân Hạ, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa bị đau bụng đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình.

 

Công an huyện Tuyên Hóa cùng gia đình cũng đã đưa cháu Nguyễn Gia Khánh, 5 tuổi ở thôn Xuân Hạ, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa bị đau bụng đi cấp cứu.

 

Những ngày này, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh nhà sau khi mưa lũ đi qua, hậu quả để lại rất nặng nề với hàng trăm căn nhà bị ngập, nhiều hecta hoa màu, vật nuôi bị chết do ngập nước. Nhưng không chỉ đồng hành cùng người dân vượt lũ mà hình ảnh  của hàng trăm cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Bình càng thân thiết, gần gũi hơn khi  cùng bà con dựng lại nhà cửa, quét dọn bùn đất, khắc phục hậu quả để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

 

T/h: N.O-V.Bắc.