Công an Quảng Bình đảm bảo ANTT lễ hội Bơi, Đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang năm 2019

1364

Sáng nay, 2/9/2019 tại huyện Lệ Thủy đã tổ chức lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống năm 2019. Công an tỉnh Quảng Bình huy động hơn 300 cán bộ chiến sỹ tăng cường bảo vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ hội.

Hàng năm cứ đến dịp lễ Quốc Khánh 2/9, trên quê hương Đại tướng lại diễn ra lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang. Lễ hội đua thuyền năm nay còn mang ý nghĩa trọng đại hơn bởi vừa được công nhận Di sản phi vật thể Quốc gia. Hàng nghìn người dân không những là con em quê hương Lệ Thủy mà còn có cả khách du lịch cũng đến tham dự, cỗ vũ.

Khác với mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của cơn Bão số 5 nên những cơn mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến lễ hội. Tuy vậy, trước đó, Công an huyện Lệ Thủy đã bám sát tình hình, tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chủ động tăng cường các lực lượng gồm các đơn vị PC06, PC08, PK02 và Công an huyện Lệ Thủy đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lễ hội và nhân dân đến xem, cổ vũ. Nên mặc dù mưa rất to, nhưng mỗi chốt được phân công đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các lực lượng đã được tăng cường, triển khai về các địa bàn dọc hai bên bờ sông Kiến Giang nhằm nắm chắc tình hình, phòng ngừa và ngăn chặn việc tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng thì lực lượng được phân công hoạt động đường thủy, đảm bảo an toàn trên sông, không để các thuyền nhỏ của các cổ động viên quá khích làm ảnh hưởng đến chặng đua. Đồng thời bảo đảm trật tự ATGT tại các điểm xung yếu, không để xảy ra ùn tắc giao thông và các tình huống phức tạp; tăng cường phối hợp giữa các lực lượng, đảm bảo giao thông thông suốt.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, không để tình huống đột xuất, bất ngờ  làm ảnh hưởng đến lễ hội, các lực lượng tham gia bảo vệ đã phối kết hợp chặt chẽ, thường xuyên bám sát địa bàn, vị trí được phân công, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, chỉ đạo; đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo tình hình về trực ban đơn vị. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn được thực hiện bảo đảm, góp phần vào thành công chung của lễ hội năm nay.

Một số hình ảnh công tác đảm bảo ANTT tại lễ hội bơi, đua thuyền trên sông Kiến Giang:

Từ rất sớm các lực lượng đã có mặt để làm công tác đảm bảo trật tự ATGT

 

Lực lượng Công an huyện Lệ Thủy sẵn sàng dẫn đoàn giữ an toàn cho các thuyền đua
Người dân tập trung hai bên dòng sông Kiến Giang để cổ vũ

Rất đông người dân tập trung cổ vũ cho các đội chuẩn bị xuất phát
Bên cạnh việc bố trí lực lượng trên các tuyến đường thì lực lượng đường thủy cũng được tăng cường, đảm bảo an toàn cho các đội bơi.
Ca nô Công an huyện Lệ Thủy bám sát đảm bảo an toàn cho các đội đua.

Hướng dẫn các phương tiện không dừng đỗ trên cầu làm ùn tắc giao thông
Mưa ngày càng nặng hạt

 

 

 HTT-QV