Công an Quảng Bình: Đồng hành cùng người dân thoát nghèo

218

 

Những hoạt động ấm nghĩa, chí tình của lực lượng Công an Quảng Bình không chỉ  đảm bảo ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân mà còn sâu sắc, tận tâm hơn khi là “nhịp cầu nối những bờ vui”, giúp người dân vượt qua khó khăn, giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng.

Đến nhà bà Đinh Thị Vy- Bản Lương Năng, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa khi bà đang chăm đàn vịt 200 con của mình. Nhìn đàn vịt đang lớn, khỏe mạnh, bà phấn khởi nói: “Từ khi  nhận được đàn vịt giống, tôi vui lắm. Hy vọng, từ đàn vịt này, sau 01 tháng nữa sẽ bán, trừ chi phí thức ăn cho chúng, gia đình tôi sẽ có khoản tiền lãi để mua thêm con gà, con lợn. Tiếp tục chăn nuôi phát triển sản xuất”.

Đàn vịt phát triển tốt. Hy vọng đây là nguồn vốn giúp gia đình bà Vy ổn định cuộc sống.

Gia đình bà Đinh Thị Vy là một trong hai hộ dân tại xã Hóa Sơn nhận được đàn vịt giống từ sự hỗ trợ của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình. Đây là giống vịt được nghiên cứu lai tạo, có đặc điểm sức đề kháng cao, phù hợp với mọi môi trường chăn nuôi, như nước ngọt, nước mặn, nước lợ và có thời gian tăng trưởng nhanh từ 2,5 đến 3 tháng có thể xuất chuồng.
Là một xã biên giới có 419 hộ với 1.823 nhân khẩu, trong đó đa số là đồng bào dân tộc thiểu số, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa thực sự còn rất nghèo. Với địa hình chủ yếu là đồi núi, đất đai kém màu mỡ nên sản xuất nông nghiệp thuần túy với cây lạc và ngô đã không thể giúp người dân Hóa Sơn có cuộc sống ổn định. Bởi vậy, người dân chỉ có trồng rừng và chăn nuôi mới đem lại hiệu quả cao. Hiểu được vấn đề này, sự hỗ trợ đàn vịt giống của lực lượng Công an tỉnh đến với bà con nơi đây  thực sự cần thiết. Giúp bà con “cần câu” để bà con thoát nghèo là việc làm đúng đắn, hợp lòng dân và từng bước giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định sản xuất.

Cây cam vàng giống Mỹ phát triển sau 3 tháng chăm sóc.

Gia đình anh Đinh Hữu Thiêm, ở xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa cũng là một trong rất nhiều hộ dân nhận được sự hỗ trợ của lực lượng Công an Quảng Bình. Giống cam vàng Mỹ mà lực lượng Công an Quảng Bình trao tặng đã được gia đình anh chăm sóc tận tình, đúng kỹ thuật và phát triển tốt. Vui mừng khi tất cả các gốc cam xanh tốt trong điều kiện thời tiết nắng nóng, anh Thêm cho biết: “Khi nhận được số cây cam giống này, tôi tự hứa phải có trách nhiệm trồng, chăm sóc đúng kỹ thuật để cây phát triển tốt. Hy vọng, từ những gốc cam này tôi sẽ nhân giống lập thành trang trại để giúp nhiều bà con khác trên địa bàn xã cùng phát triển kinh tế”. Ông Đinh Tiến Cường- Phó Chủ tịch UBND xã Hóa Phúc cho biết: “Với điều kiện đất đai, khí hậu ở xã Hóa Phúc phù hợp phát triển nông nghiệp mà chủ yếu là chăn nuôi và phát triển rừng, trồng cây ăn quả. Ngoài giống cam này, chúng tôi mong muốn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các chương trình cây, con giống để phần nào động viên bà con làm ăn, ổn định đời sống”.
Được biết, đầu năm 2020, hơn 4000 cây cam, 16.000 con vịt giống đã được lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trao tận tay các hộ dân nghèo tại các xã thuộc huyện Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy và TX Ba Đồn. Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo đơn vị chức năng, Công an các huyện, thị xã phối hợp phòng nông nghiệp các huyện, chính quyền địa phương khảo sát những vùng đất có điều kiện chuyển đổi, vật nuôi, trồng cây ăn quả, mang lại hiệu quả kinh tế cao để triển khai cấp cây, con giống. Đây thực sự là sự đồng hành của lực lượng Công an Quảng Bình đối với người dân ở trên mọi lĩnh vực, mọi phương diện. Bởi vậy, hình ảnh người chiến sỹ Công an Quảng Bình cũng vì thế mà sáng đẹp hơn.

N.O-T.Trang