Công an Quảng Bình dũng cảm cứu giúp nhân dân trong lũ lụt

2468

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mưa lớn liên tục, nước lên rất nhanh, tính đến hôm nay ngày 18/10/2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tiếp tục mưa trên diện rộng, có nơi mưa rất to, gió mạnh cấp 5, cấp 6. Toàn tỉnh có hơn 34.000 ngôi nhà trong tình trạng ngập sâu.

Trước tình hình đó Công an tỉnh Quảng Bình khẩn trương chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ mới. Thành lập các tổ công tác phối hợp với các lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương hỗ trợ di dời khoảng 1.500 người dân của 400 hộ gia đình đến nơi an toàn. Đồng thời ứng trực 100% quân số 24/24h, sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết.

Lực lượng Công an huyện Quảng Ninh triển khai phương tiện ứng cứu dân
Các lực lượng khẩn trương triển khai phương tiện ứng cứu nhân dân
Công an các địa phương khẩn trương triển khai lực lượng ứng cứu nhân dân
Chuẩn bị các nhu yếu phẩm giúp dân
Ca no ứng cứu nhân dân vùng lũ huyện Quảng Ninh do Đại tá Trần Quang Hiếu trực tiếp tiếp cận dân vùng ngập sâu

Tại tuyến Quốc lộ 1A nhiều vị trí đã bị ngập, các Tuyến QL12A-12C, QL15 và 9B cùng nhiều tuyến đường liên tỉnh đang bị tê liệt bởi nước lũ dâng cao và nhanh. Nhiều đoạn đường sạt lở, có điểm ngập đến 1,8m. Chính vì thế, bên cạnh tăng cường các lực lượng, phương tiện về các địa bàn trọng điểm, ứng cứu nhân dân. Tại các tuyến đường ngập sâu, Công an tỉnh đã bố trí lực lượng CSGT kiểm soát giao thông trên các tuyến đường, tại các khu vực bị ngập, các ngầm bị ngập sâu để hướng dẫn người, phương tiện qua lại, nhằm đảm bảo an toàn. Tại các điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở đã được lực lượng Công an đặt biển cảnh báo, hướng dẫn tránh tình trạng xấu có thể xảy ra.

Biển cảnh báo nguy hiểm

Bên cạnh đó Công an các huyện, Thị xã đã chủ động thành lập các tổ công tác chuyển các nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân để họ không bị đói vào thời điểm này, tập trung vào các địa bàn trọng điểm, nước ngập sâu để giúp dân di dời đến nơi an toàn.

Tiến hành di dời dân đến nơi an toàn
Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh hướng dẫn, trao đổi với người dân những tuyến đường không được qua lại thời điểm này
Chuẩn bị các nhu yếu phẩm giúp dân
Công an Quảng Bình di dời người già và trẻ nhỏ đến nơi an toàn
Đại tá Trần Quang Hiếu Phó giám đốc Công an tỉnh, trực tiếp đến hiện trường giúp dân di dời đến nơi an toàn
Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh bế em bé chưa đến 2 tuổi, di dời cùng gia đình em đến nơi an toàn tại huyện Quảng Ninh

Đặc biệt trong sáng nay, Công an xã Quảng Lộc, xã Quảng Hòa, xã Quảng Thủy, Thị xã Ba Đồn đã đưa 04 sản phụ (02 người ở xã Quảng Hòa; 01 sản phụ ở xã Quảng Thủy và 01 người ở xã Quảng Lộc) đến bệnh viện an toàn trên dòng nước lũ. Cũng trong sáng nay, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với Công an xã Phù Hóa đưa 01 sản phụ đang chuyển dạ đến bệnh viện an toàn. Lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa phối hợp với chính quyền địa phương đưa cụ bà 74 tuổi ở xã Văn Hóa bị sốt nằm liệt giường đến bệnh viện an toàn.

Lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa đưa cụ bà 74 tuổi bị sốt cao đến bệnh viện cấp cứu.
Lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa đưa cụ bà 74 tuổi bị sốt cao đến bệnh viện cấp cứu.

Công an thị xã Ba Đồn đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện
Công an thị xã Ba Đồn giúp sản phụ đến bệnh viện

Thời điểm hiện tại mực nước tại huyện Lệ Thủy 4,01m, trên sông Gianh tại Minh Hóa 3cm nữa là tới mức báo động 3, các sông khác trên địa bàn lên rất nhanh. Hiện 8 tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Bình đang cơ động phối hợp với chính quyền địa phương, Công an các địa bàn khẩn cấp giúp dân ứng phó với mưa lũ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong các bản tin tiếp theo

Thùy Trang