Công an Quảng Bình: Gặp mặt, biểu dương các thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND năm 2020

6269

Ngày 14/10/2020, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt, biểu dương các thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam – UVTVTU – Giám đốc Công an tỉnh; ông Đặng Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình; bà Lê Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Bình, cùng toàn thể các thí sinh trúng tuyển.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Kỳ thi năm 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 58 thí sinh (57 nam và 1 nữ) trúng tuyển vào các trường Đại học thuộc Bộ Công an, trong đó Học viện An ninh nhân dân (12 thí sinh); Học viện Cảnh sát nhân dân (41 thí sinh); Học viện Chính trị CAND (1 thí sinh); Đại học Phòng cháy chữa cháy (2 thí sinh) và Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND (2 thí sinh). Trong số này có 14 thí sinh trúng tuyển là chiến sĩ nghĩa vụ đang công tác tại các phòng trực thuộc Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố, thị xã.

Em Trần Vũ Duy Khánh – tân sinh viên Học viện An ninh nhân dân cho biết: “Có được thành quả như ngày hôm nay, tự đáy lòng mình, chúng em luôn ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của quý bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, những người đã luôn đồng hành, dạy dỗ, giúp đỡ, ủng hộ, động viên, chắp cánh cho ước mơ của chúng em”

Năm 2020 tỷ lệ thí sinh trúng tuyển các trường CAND của Công an tỉnh Quảng Bình cao hơn so với các năm trước. Năm 2018 có 11/280 thí sinh trúng truyển (đạt 3,92%), năm 2019 có 15/131 thí sinh trúng tuyển (đạt 11,45%), năm 2020 có 58/225 thí sinh trúng tuyển (đạt 24,44%). Đây là tín hiệu rất vui mừng trong việc phát triển hơn nữa đội ngũ Công an chính quy về cả số lượng và chất lượng, bổ sung nguồn biên chế cho Công an tỉnh, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo TTATXH, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu, quản lý nhà nước, đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam đánh giá cao quá trình học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, sự đầu tư của gia đình các thí sinh đồng thời yêu cầu các thí sinh khi vào các trường CAND phải xác định học tập là nhiệm vụ trên hết, phấn đấu tu dưỡng rèn luyện thật tốt để sau này cống hiến xây dựng đất nước và phục vụ ngành.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh trao quà động viên 14 thí sinh là chiến nghĩa vụ trúng tuyển
Đồng chí Giám đốc trao quà cho các em học sinh trúng tuyển
Đồng chí Giám đốc trao quà cho các em học sinh trúng tuyển

Lan Phương – Việt Hùng