Công an Quảng Bình hỗ trợ kinh phí và bàn giao nhà tình nghĩa

239

Ngày 4-1, Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã tổ chức khánh thành và bàn giao 6 căn nhà tình nghĩa các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã vùng cao biên giới Hồng Hóa, huyện Minh Hóa ngay trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh tặng quà các gia đình được khánh thành nhà tình nghĩa trong dịp này.

Tổng số tiền hỗ trợ 6 căn nhà tình nghĩa có trị giá 300 triệu đồng, số tiền được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình nhằm góp phần giúp nhân dân xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa giảm nghèo bền vững, động viên người dân vùng cao nơi đây có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn phát triển kinh tế, đồng thời cùng chính quyền địa phương và lực lượng Công an xã bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình trao quà tết người nghèo tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

Cũng tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh đã tiến hành trao 30 suất quà tết đến bà con nhân dân tại xã Hồng Hóa có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 20 triệu đồng và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” nhằm góp phần mang lại cái tết ấm áp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương trị giá 10 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” .

Tính đến nay, Công an tỉnh tổ chức 22 chương trình tình nguyện tại địa bàn xã Hồng Hóa, khởi công, xây dựng 13 nhà tình nghĩa, thực hiện 4 công trình “Thanh niên thắp sáng đường quê”, 2 công trình “Giếng khoan thanh niên”, 8 hệ thống thiết bị âm thanh phục vụ sinh hoạt cộng đồng tại các Trung tâm văn hóa xã và các thôn, tổ tự quản của xã; khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 200 người dân.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh còn tổ chức cho cán bộ chiến sỹ lên tận địa bàn cấp thẻ căn cước công dân cho 350 trường hợp; thăm, tặng quà cho gần 700 lượt hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chương trình tết cho người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền hàng năm… số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Bàn giao nhà tình nghĩa, tặng quà gia đình chị Định Thị Vân Anh, thôn Tiến Hóa 2, xã Minh Hóa.

Đây là tình cảm, trách nhiệm, sự sẻ chia của mỗi một cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đối với những khó khăn, thiếu thốn của người dân xã Hồng Hóa, cũng là hoạt động thiết thực của lực lượng Công an tỉnh trong việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”. Những hoạt động đầy ý nghĩa của Công an tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã giúp người dân, địa phương có bước phát triển tích cực, ANTT được đảm bảo, đời sống người dân từng bước được cải thiện và mối quan hệ quân, dân nơi vùng sâu, vùng xa này càng khăng khít, bền chặt.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Trần Thanh Tùng xây dựng nhà tình nghĩa.

Cũng trong sáng ngày 4-1, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Trần Thanh Tùng (cán bộ Công an huyện Quảng Trạch) xây dựng nhà tình nghĩa tại phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn.

              Trần Tuấn