Công an Quảng Bình phối hợp các nhà tài trợ, trao quà hỗ trợ Nhân dân trong mưa lũ

801

 Sáng nay, 17/10/2020 đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn phối hợp với Văn phòng đại diện Báo Thanh niên tại miền Trung và các mạnh thường quân đến từ Hiệp hội Điều Việt Nam đã trao 300 triệu đồng đến tận tay người dân vùng lũ hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.  

Trước tình hình mưa lớn do hoàn lưu bão và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, lũ chồng lũ, làm cho cuộc sống của người dân bị ngập lụt gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Công an tỉnh đã kêu gọi các nhà tài trợ, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ người dân khắc phục khó khăn trong lũ.

Trong sáng nay, đoàn công tác đã trao 600 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt đến các hộ dân ở 3 xã Hiền Ninh huyện Quảng Ninh xã Phú Thủy và xã Mỹ Thủy huyện Lệ Thủy.

Đoàn cứu trợ đã trao tận tay 400 suất quà đối với người dân xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Phú Thủy huyện Lệ Thủy trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền và toàn thể bà con. Riêng xã Mỹ Thủy huyện Lệ Thủy, nước dâng cao, ngập lụt, nên đoàn công tác sẽ trao 200 suất quà đến tay người dân xã Mỹ Thủy trong thời gian sớm nhất.

Bà Nguyễn Thị Luận, ở đội 3, Phú Hòa, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy

Bà Nguyễn Thị Luận, ở đội 3, Phú Hòa, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy cảm động nói: “Nước lũ đợt này kéo dài liên tục, chồng lên nhau làm cho chúng tôi đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Bản thân gia đình lại thiếu thốn về lương thực, thực phẩm vì nước ngập hết. Tôi rất cảm ơn Công an Quảng Bình và các nhà hảo tâm đã quan tâm, kịp thời cứu trợ số tiền này và đặc biệt là đoàn đã trao tận tay, trao đúng đối tượng để chúng tôi vượt qua khó khăn”.

Những món quà ý nghĩa mà Công an Quảng Bình, các mạnh thường quân đã đem đến với người dân vùng lũ hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy hôm nay đã kịp thời động viên tinh thần cho người dân, giúp họ vững tin để đối phó với lũ.

Sau đây là những hình ảnh hoạt động của đoàn:

Đoàn cứu trợ trao quà tại trụ sở UBND xã Hiền Ninh huyện Quảng Ninh
Đại tá Bùi Quang Thanh, Phó giám đốc Công an Quảng Bình trao quà nhân dân xã Phú Thủy huyện Lệ Thủy
Đại diện Công an Quảng Bình trao quà nhân dân xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh
Đại diện Công an Quảng Bình trao quà nhân dân xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy
Đại diện Đoàn thanh niên trao quà
Đại diện Đoàn thanh niên đại diện trao quà bà con nhân dân xã Phú Thủy
Công an Quảng Bình nhận 200 suất quà từ các nhà tài trợ để tiếp tục trao đến nhân dân xã Mỹ Thủy trong thời gian sớm nhất
Đoàn cứu trợ chụp hình lưu niệm cùng bà con nhân dân xã Hiền Ninh

Đại diện hiệp hội Điều Việt Nam trao quà nhân dân xã Hiền Ninh
Đoàn cứu trợ chụp hình lưu niệm cùng bà con nhân dân xã Hiền Ninh

 Thùy Trang