Công an Quảng Bình ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2010

399

Ngày 15-12, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và ra mắt hoạt động lực lượng 141QB. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Công Thuật – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Hải Châu – UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh.

Buổi lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh ra quân tấn công tội phạm.
Các lực lượng tại buổi ra quân tấn công tội phạm.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát động ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết nguyên Đán Canh Tý 2020. Theo đó, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ nắm chắc tình hình, chủ động và liên tục tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Tăng cường lực lượng bám sát địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết dứt điểm  các vụ việc phức tạp; tập trung đấu tranh triệt phá các ổ, nhóm tội phạm trong lĩnh vực kinh doanh tài chính, tín dụng đen, buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân; tăng cường tuần tra, kiểm soát, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đường bộ

Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và Công an tỉnh tặng hoa lực lượng 141QB.

Cũng tại lễ ra quân, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra mắt hoạt động của lực lượng phản ứng nhanh – cơ động (lực lượng 141QB). Lực lượng 141QB gồm 3 tổ là các cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng CSGT; Cảnh sát hình sự; Cảnh sát phòng, chống tội phạm may túy; Cảnh sát cơ động. Lực lượng 141QB được trang bị đầy đủ các phương tiện, vũ khí, công vụ hỗ trợ, tập trung tuần tra trên các tuyến giao thông đường bộ, địa bàn trọng điểm, khép kín địa bàn vào thời gian cao điểm các ngày đêm trong tuần, kịp thời phát hiện, trấn áp, ngăn chặn, xử lý nghiêm các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT, góp phần phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đồng chí Trần Công Thuật – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ ra quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Thuật – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả mà lực lượng Công an Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng giữ vững trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt công tác đảm bảo ANTT trong Dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tấn công, truy quét tội phạm là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân. Các lực lượng chức năng phải huy động lực lượng, phương tiện, các công cụ với tinh thần quyết liệt nhất để đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó lực lượng Công an làm nồng cốt; các sở, ban, ngành và các địa phương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao, tập trung phát động và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm; Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm tín dụng đen, ma túy, mại dâm, pháo, đảm bảo tốt TTATGT..vv..; phát huy hiệu quả của lực lượng 141QB trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Đồng chí Trần Công Thuận – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định khen thưởng  các tập thể, cá nhân.
Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen các tập thể, cá nhân

Dịp này, các tập thể, cá nhân của Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phá thành công các Chuyên án, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình khen thưởng.

Lực lượng Công an tỉnh diễu hành biểu dương lực lượng.
Diễu hành biểu dương lực lượng trong buổi lễ ra quân.

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường của TP. Đồng Hới.

                                                Trần Tuấn – Việt Hùng