Công an Quảng Bình tăng cường tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19

709

Vừa qua, trên địa bàn xuất hiện trường hợp bệnh nhân 1.291 tái dương tính với SARS-CoV-2,  Công an trong tỉnh đã tổ chức họp bàn nhằm triển khai các biện pháp công tác tăng cường tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Công an trong tỉnh đã tổ chức họp bàn nhằm triển khai các biện pháp công tác tuyên truyền, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Đồng chí Trung tá Trần Anh Tuấn Phó Văn phòng Công an tỉnh thông báo tình hình liên quan đến bệnh nhân số 1.291 Đ.Q.N

Tại cuộc họp đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các các đơn vị địa phương lên phương án triển khai các chốt, phối hợp với các lực lượng tiến hành xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 1.291. Vận động người dân tại các khu vực có liên quan khai báo y tế, tuyên truyền nhắc nhở các địa điểm kinh doanh chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, phòng chống dịch.

Công an các đơn vị địa phương báo cáo tình hình triển khai các biện pháp công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19
Công an các đơn vị địa phương báo cáo tình hình triển khai các biện pháp công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình, liên quan đến bệnh nhân số 1.291 Đ.Q.N đã điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp này đã được xuất viện sau nhiều lần xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính. Tuy nhiên, sau khi về quê nhà ở Minh Hoá, trường hợp trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình xét nghiệm và có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới để cách ly, điều trị. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã truy vết, xác định được 36 trường hợp F1, trong đó có 7 người nhà bệnh nhân và đã triển khai các biện pháp cách ly y tế để theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện công tác xác minh truy vết đã và đang được Công an các huyện phối hợp với các bộ phận chức năng trên địa bàn tiếp tục xác minh rà soát lại các trường hợp F2 để hướng dẫn cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các các đơn vị địa phương triển khai các biện pháp công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19

Đồng chí phó giám đốc cũng chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tiến hành phun tiêu độc, khử trùng; đồng thời tuyên truyền người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, gồm: “Đeo khẩu trang” ; “khử khuẩn” ; “khoảng cách” ; “không tụ tập”; “khai báo y tế”.

Theo các chuyên gia y tế, trên thế giới cũng như ở Việt Nam chưa có trường hợp nào tái dương tính SARS-CoV-2 lây lan ra cộng đồng, vì vậy, người dân không nên hoang mang, lo lắng và nêu cao tinh thần cảnh giác, cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành Y tế trong phòng chống dịch.

Việt Hùng