Công an Quảng Bình: Tiếp nhận thêm 44 công dân cách ly Covid-19

469

Ngày 29-3, địa điểm cách ly Covid-19 tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình (xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) đã tiếp nhận thêm 44 công dân Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

44 công dân được tiếp nhận cách ly Covid-19 trong đợt 2 tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Lúc 23h, ngày 29-3, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã dẫn đoàn xe chở 44 công dân từ cửa khẩu Quốc tế Cha Lo về đến địa điểm tiếp nhận cách ly tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Bình đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch. Tất cả các trường hợp này đều là nam giới, trong đó có 01 trẻ em.

Bộ phận tiếp nhận làm các thủ tục đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với số công dân vừa tiếp nhận.

Trong số công dân này có 39 trường hợp từ Thái Lan, 04 trường hợp từ Lào và 01 trường hợp từ Nga về Thái Lan qua Lào và về Việt Nam. Có 11 công dân quê Quảng Bình, 11 công dân quê Thanh Hóa, 09 công dân quê Bắc Giang, 03 công dân quê Phú Thọ và các địa phương như Hà Nội, Hòa Bình, Thái Bình, Gia Lai, An Giang, Tây Ninh, Bến Tre.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ trước, ngay từ khi số công dân vừa xuống xe các bộ phận tiếp nhận đã nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết như: Đo thân nhiệt, làm thủ tục khai báo y tế, bố trí nơi ăn nghỉ..v.v.. Quá trình đo thân nhiệt và khám sàng lọc ban đầu, chưa có công dân nào có triệu chứng sốt trên 37 độ, không có trường hợp nào có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Kiểm tra khai báo y tế đối với công dân cách ly Covid-19.

Trước đó, vào ngày 27-3, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận đợt 1 có 101 công dân từ Thái Lan và Lào về qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo cách ly Covid-19. Để đảm bảo số công dân cách ly Covid-19 một cách nghiêm túc, đúng quy định Công an tỉnh Quảng Bình đã bố trí 23 cán bộ Công an, 01 cán bộ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thuộc Sở Y tế Quảng Bình để thường trực tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho công dân.

Đến 1h sáng ngày 30-3, các bộ phận tiếp nhận đã hoàn thành các thủ tục tiếp nhận 44 công dân cách ly Covid-19.

Theo thông tin được biết thì tính đến thời điểm hiện nay (ngày 30/3/2020), tại điểm cách ly Covid-19 ở Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình chưa phát hiện công dân nào có biểu hiện sốt, nóng, ho và khó thở. Khu vực cách ly đều đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt, đặc biệt là công tác phục vụ các suất ăn được Công an tỉnh chuẩn bị rất chu đáo, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh.

Trần Tuấn