Công an Quảng Bình tổng kết 5 năm hành động về bình đẳng giới và phát động ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do lũ lụt

630

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức tổng kết 5 năm hành động về bình đẳng giới và phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt. Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh, đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác gia đình trẻ em.

Qua 5 năm từ 2016-2020 triển khai thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới trong CAND, đã có những chuyến biến mạnh mẽ, rõ rệt từ nhận thức đến hành động về vai trò, vị trí, ý nghĩa công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ nói chung và trong CAND nói riêng. Các cấp Ủy đảng đã tập trung lãnh, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, góp phần nâng cao vị trí, vị thế của cán bộ nữ trong công tác chuyên môn, trong quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, ngày càng tương xứng với năng lực, trình dộ, khả năng về giới. Nhiều chính sách đối với cán bộ nữ được quan tâm, đúng mức, phù hợp với đặc điểm giới và đặc thù lực lượng CAND. Vai trò tham mưu của của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ và Hội phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh về công tác cán bộ nữ được phát huy, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ ngày càng đi vào nề nếp, có hiệu quả thiết thực. Các chỉ tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trong giai đoạn cơ bản đạt và một số nội dung vượt chỉ tiêu đề ra.

Toàn cảnh hội nghị
Đại biểu dự
Đại biểu dự

Với tổng số có 508 cán bộ hội viên, trong đó thuộc biên chế 359 đồng chí chiếm 13,82% trong tổng số CBCS, được bố trí hợp lý ở các lĩnh vực công tác Công an, phù hợp trình độ chuyên môn được đào tạo và năng lực sở trường, đặc điểm giới. Tính đến thời điểm tháng 10/2020, số nữ CBCS có trình độ Đại học, Cao đẳng là 290/359 đồng chí cán bộ nữ trong biên chế, chiếm tỷ lệ 80,8% tăng 3,1 % so với năm 2016 và 15,6% trong tổng số cán bộ cùng trình độ. Có 03 đồng chí nữ trình độ Thạc sỹ tăng 1,9% so với năm 2016. Nhiều cán bộ nữ có 2 bằng đại học, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ. Trong 5 năm có 147 lượt CBCS nữ được quy hoạch chỉ huy chiếm tỷ lệ 19,4% trong tổng số CBCS quy hoạch lãnh đạo, chỉ huy các cấp.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát động ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do lũ lụt
Đại biểu dự buổi tổng kết thực hiện Kế hoạch hành động bình đẳng giới và phát động ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do lũ lụt.

Với những thành tích đã đạt được, Công an tỉnh Quảng Bình được Bộ Lao động, Thương binh và xã hội tặng Bằng  khen trong 10 năm tổ chức triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới. Tổng kết việc thực hiện kế hoạch hành động về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020, có 05 tập thể và 7 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen. Nhiều lượt lãnh đạo, cán bộ được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”

Lãnh đạo Công an tỉnh cùng các đại biểu ủng hộ nhân dân vùng lũ
Hội viên hội phụ nữ Công an tỉnh ủng hộ đồng bào vùng lũ

Cũng tại thời điểm này, tình hình mưa lũ tại miền Trung nói chung và Quảng Bình nói riêng đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy Công an tỉnh Quảng Bình đã phát động ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do lũ lụt trong tất cả CBCS trong Công an tỉnh. Số tiền quyên góp được Công an tỉnh sẽ dùng để mua lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết để kịp thời cứu trợ nhân dân vùng ngập lụt giảm bớt khó khăn trong giai đoạn lũ chồng lũ này.

HTT