Công an Quảng Bình trấn áp mạnh các loại tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân tấn công tội phạm

63

Lực lượng lượng Công an toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức đợt ra quân tấn công tội phạm từ ngày 16 tháng 12 năm 2018 đến 15 tháng 2 năm 2019. Và chỉ trong mấy ngày đầu ra quân, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đã khám phá nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến các hành vi phạm tội như trộm cắp tài sản, buôn bán hàng cấm, vận chuyển trái phép các loại pháo; buôn bán, tàng trữ, sử dụng chất ma túy…

 

Công an các đơn vị, địa phương ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán

Ngay từ ngày đầu ra quân, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông bắt giữ xe ô tô biển kiểm soát 51C-9588 do Phan Văn Định, sinh năm 1980, trú tại Sơn Tiến, Hương Sơn, Hà Tĩnh đang vận chuyển một lượng lớn hàng hóa gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ hợp lệ, gồm CPU máy tính để bàn, máy tính xách tay, hàng chục nồi cơm điện, ấm siêu tốc và lượng lớn áo quần, cặp học sinh, có trị giá ước đạt khoảng 300 triệu đồng. Công an huyện Quảng Trạch tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ngay ngày đầu ra quân, Công an Quảng Trạch đã bắt giữ lượng lớn hàng hóa gia dụng không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ hợp lệ.

Tại địa bàn huyện Lệ Thủy, qua công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Dương Công Hoán, sinh năm 1999, ở Tân Thịnh, Tân Thủy, Lệ Thủy đang vận chuyển trái phép 7,6kg pháo đi bán để kiếm tiền tiêu xài cá nhân. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ tang vật, phương tiện và điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an các đơn vị, địa phương đã bắt giữ một số vụ vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo – loại tội phạm thường xuất hiện nhiều dịp cuối năm.
Công an huyện Lệ Thủy chỉ trong 3 ngày đã liên tiếp khám phá 2 vụ liên quan đến ma túy.

Để đợt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm đạt hiệu quả cao, lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị địa phương trong toàn tỉnh đã tăng cường công tác chỉ đạo, tập trung cao độ lực lượng thực hiện các phương án, kế hoạch tấn công tội phạm. Công an các đơn vị địa phương sẵn sàng lực lượng, trực tiếp về cơ sở bám địa bàn, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, lập thành tích ngay ngày đầu ra quân.

Lực lượng Công an tích cực đi địa bàn, nắm chắc tình hình ngay từ cơ sở.

Đợt cao điểm tấn công tội phạm năm nay được tổ chức trên tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tập trung vào 2 chuyên đề lớn nhằm truy quét “tín dụng đen” và chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn vui Tết, đón Xuân. Đại tá Phan Thanh Sơn – Trưởng Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết thêm: Riêng tội phạm mang tính chất “tín dụng đen”, chúng tôi đã bố trí lực lượng, đưa lên 5 nhóm có dấu hiệu cho vay nặng lãi để tổ chức các biện pháp đấu tranh. Trong 5 nhóm này có 2 nhóm quê ở Hải Phòng vào đây thuê nhà và hoạt động cho vay ở trên địa bàn, chúng tôi lập kế hoạch để xác định nếu có dấu hiệu tội phạm hình sự sẽ lập án đấu tranh; đối với nhóm chưa có dấu hiệu hình sự thì tham mưu với chính quyền để có kế hoạch đẩy đuổi ra khỏi địa bàn, hạn chế các đối tượng ngoại lai gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lưu động tại các địa bàn khu dân cư là một trong những nhiệm vụ thường xuyên nhằm hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật.

Cùng với việc tấn công mạnh các loại tội phạm, trong đợt cao điểm này, Lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục phối hợp có hiệu quả với các cấp, các ngành, tranh thủ sự giúp đỡ của nhân dân, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngay tại địa bàn cơ sở, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, ổn định tình hình ANTT, phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, tạo môi trường sống bình yên cho nhân dân…

Ngô Quang Văn