Công an Quảng Bình trao 3000 cây cam giống hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

512

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ Nhân dân phát triển sản suất nông nghiệp, vừa qua Công an tỉnh Quảng Bình đã bàn giao giống cam CT36, là giống cam có chất lượng, năng suất và giá thành cao đến bà con nông dân một số địa phương trong tỉnh. 

Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo đơn vị chức năng, Công an các huyện, thị xã phối hợp phòng nông nghiệp các huyện, chính quyền địa phương khảo sát những vùng đất có điều kiện chuyển đổi trồng cây ăn quả, mang lại hiệu quả kinh tế cao để triển khai cấp cây giống.

Công an tỉnh Quảng Bình trao giống Cam CT36 đến nhân dân

Cấp phát đối với 20 hộ dân ở các huyện Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy và TX Ba Đồn. Giống cam CT36 này được các nhà khoa học của Bộ nông nghiệp & PTNT nghiên cứu và cũng là lần đầu tiên được cấp phát đến tận tay người dân.

Các hộ dân được cấp phát lần này chủ yếu là những trường hợp có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, những trường hợp tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo về ANTQ ở cơ sở.

Chuyển cây giống giúp dân
Đoàn trao tận tay cho hai gia đình ông Hương và anh Chung tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch

Dịp này công an tỉnh cũng đã phối hợp các đơn vị nông nghiệp lựa chọn xây dựng 4 mô hình trình diễn, để cấp với số lượng cây giống lớn (từ 400 đến 600 cây giống/ hộ) nhằm giúp người dân có điều kiện đầu tư kinh tế trang trại, từ đó nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Trao cây giống đến gia đình ông Mẩn tại xã Lý Trạch
Trao cây giống đến gia đình ông Hẩn – xã Lý Trạch
Trao cây giống đến gia đình ông Dũng tại xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch.
Đoàn đã trồng và hướng dẫn cách chăm sóc cây

Hướng dẫn cách trồng cây
Trồng cây tại vườn của anh Thiêm, xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa

Những hoạt động giúp đỡ người dân phát triển kinh tế luôn được Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình quan tâm, tạo điều kiện để người dân có cuộc sống ổn định hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới, được chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

HTT