Công an Quảng Bình trao tặng cơ sở vật chất điểm trường Tân Ly, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy

815

Để kịp thời hoàn thiện các hạng mục xây dựng công trình điểm trường tại bản biên giới Tân Ly, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy. Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an huyện Lệ Thủy đại diện các nhà hảo tâm Hà Nội, vừa đến kiểm tra và trao cơ sở vật chất cùng nhiều vật dụng phục vụ trong học tập cho các cháu học sinh nơi đây.

 Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng công trình tại điểm trường Tân Ly, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, 2 phòng học dành cho thầy và trò các cháu học sinh lớp 1 và 2 đã hoàn thiện khang trang.

Bàn ghế mới được vận chuyển đến điểm trường chuẩn bị cho các cháu chào đón năm học mới
Chuẩn bị quà tặng các cháu học sinh

Cơ sở vật chất mà đoàn công tác mang đến điểm trường trị giá 40 triệu đồng bao gồm bàn ghế mới học sinh; ghế đá đặt ở khuôn viên trường; tủ đựng đồ cá nhân cho các cháu học sinh; cặp sách; vở, bút viết các loại, dép học sinh và các dụng cụ phục vụ thể dục thể thao như vợt cầu lông, quả cầu lông, quả bóng đá, cầu đá, dây nhảy để thầy và trò rèn luyện sức khỏe, đảm bảo tốt cho việc dạy và học.

Hướng dẫn các cháu sử dụng tủ đựng cá nhân
Thiếu tá Trương Thị Lệ Thủy- Chủ tịch HPN Công an tỉnh quan tâm, động viên các cháu học thật tốt trong năm học mới
Các cháu được nhận quà từ đoàn công tác

Điểm trường Tân Ly được xây dựng với nguồn kinh phí 500 triệu đồng do Công an tỉnh Quảng Bình kêu gọi các nhà hảo tâm đến từ Hà Nội tài trợ, nhằm giúp các em học sinh nghèo nơi đây có ngôi trường khang trang, sạch đẹp.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo và các em học sinh

Được biết ngôi trường cũ được xây dựng cách đây hơn 15 năm, do ảnh hưởng của thiên tai nên xuống cấp trầm trọng, rất nguy hiểm đến việc dạy và học của thầy và trò. Vì vậy, 2 phòng học mới hoàn thiện là món quà ý nghĩa của Công an Quảng Bình và các nhà hảo tâm Hà Nội dành tặng cho các em học sinh chào đón năm học mới 2020-2021 với nhiều động lực và đạt hiệu quả hơn.

HTT