Công an thành phố Đồng Hới đảm bảo tốt ANTT, ATGT trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

172

Thành phố Đồng Hới là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Bình. Nơi có mật độ dân cư đông đúc, các hoạt động giao thương buôn bán ngày càng phát triển. Chính vì vậy, tình hình tội phạm cũng diễn biến hết sức phức tạp. Nhất là vào mùa cao điểm du lịch, dịp lễ, tết…đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề cho lực lượng Công an thành phố Đồng Hới trong việc bảo đảm an ninh trật tự. Tuy nhiên với nỗ lực quyết tâm cao nhất, các lực lượng Công an thành phố luôn giữ gìn tốt sự bình yên trên địa bàn.

Đáng ghi nhận là trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới đã tích cực chỉ đạo các lực lượng xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trong dịp tết. Trọng tâm là tập trung nắm chắc tình hình, tham mưu tích cực với cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng Công an cơ sở tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, kiên quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Từ đó đã giúp lực lượng Công an chủ động, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh làm thất bại các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tập trung đánh mạnh vào các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự.

 

Công an thành phố Đồng Hới bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy trong đợt cao điểm.

 

Bên cạnh đó, lực lượng Công an thành phố Đồng Hới còn tích cực phối hợp với các lực lượng liên quan trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các vụ vận chuyển lâm sản trái phép, buôn bán pháo nổ, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết…

Nổi bật, là đã tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá thành công 02 chuyên án lớn (gồm 01 chuyên án cướp tài sản, 01 chuyên án đánh bạc) liên quan đến 10 đối tượng; bắt và lập hồ sơ xử lý 03 vụ/ 03 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, 11 vụ/18 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; bắt xử lý hành chính 17 vụ/35 đối tượng đánh bạc; bắt, xử lý 47 vụ/48 đối tượng vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép, thu giữ, thu giữ trên 20 kg pháo các loại.… Đặc biệt là đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện bảo đảm tốt ANTT, ATGT các hoạt động truyền thống vui chơi, giải trí trong dịp tết, tại điểm tổ chức chương trình văn nghệ “mừng Đảng, Mừng Xuân:, điểm bắn pháo hoa, hội chợ Xuân và các hoạt động lễ hội đầu năm mới…

 

Công tác đảm bảo ANTT tại các hoạt động vui chơi truyền thống trên địa bàn mỗi dịp tết đến, xuân về luôn được Công an thành phố Đồng Hới chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả, phục vụ nhân dân vui chơi an toàn, lành mạnh.

 

Xác định công tác đảm bảo TTATGT là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Nhất là vào thời điểm trước, trong và sau tết lưu lượng người tham gia giao thông trên địa bàn tăng đột biến, kéo theo đó là các hành vi vi phạm như uống rượu, bia nhưng vẫn tham gia giao thông, một số còn không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy chở ba, bốn lạng lách, đánh võng… dẫn đến nguy cơ mất ATGT. Trước tình hình đó, ngoài việc tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, Công an thành phố Đồng Hới đã chú trọng phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, nhất là các quy định về ATGT, để mỗi người dân cần nhận thức rõ hơn, có trách nhiệm hơn với chính mình, người thân và cộng đồng xã hội, góp phần cùng lực lượng chức năng làm nên một mùa xuân an toàn, vui vẻ và ấm áp. Trong đợt ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đồng Hới đã tổ chức 08 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục về TTATGT cho khoảng 4000 giáo viên, học sinh trên địa bàn; thực hiện 110 ca tuần tra kiểm soát với gần 520 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua công tác tuần tra, kiểm soát đã lập biên bản, xử lý 159 trường hợp vi phạm, tạm giữ 78 phương tiện, góp phần đảm bảo tốt ATGT, hạn chế TNGT xảy ra, phục vụ người dân đi lại được an toàn trong dịp tết.

Với những kết quả đạt được trong đợt tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an thành phố Đồng Hới đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao. Đó chính là động lực, tạo thêm niềm tin để mỗi một CBCS Công an thành phố Đồng Hới tiếp tục nỗ lực, quyết tâm giữ gìn ANCT và TTATGT, góp phần xây dựng thành phố không ngừng phát triển đi lên.

 

TH