Công an thị xã Ba Đồn kịp thời có mặt tại các vùng ngập lụt do ảnh hưởng của mưa lũ đưa trên 50 lượt người dân gặp nạn và hàng trăm lượt phương tiện đến nơi trú ẩn an toàn.

756

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên trong 2 ngày 14 và 15/10 nhiều địa phương trong tỉnh ta bị ngập sâu trong nước. Ở địa bàn thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch nhiều vùng bị chia cắt hoàn toàn.

Ban chỉ huy Công an thị xã Ba Đồn về các địa bàn vùng ngập lụt chỉ đạo các lực lượng kịp thời giúp dân và các phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Ban chỉ huy Công an thị xã Ba Đồn về các địa bàn vùng ngập lụt chỉ đạo các lực lượng kịp thời giúp dân và hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Công an Thị xã Ba Đồn đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sỹ cùng 03 chiếc ca nô, nhiều xe chuyên dụng chở trang thiết bị, lương thực đến các vùng trọng yếu để kịp thời sơ tan dân ra khỏi vùng nguy hiểm đồng thời chốt chặt tại các điểm ngập sâu trên các tuyến đường hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn tuyệt đối.  Đặc biêt đã cung cấp, tiếp tế  lương thực cho nhân dân những vùng bị chia cắt, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.  

Công an thị xã Ba Đồn tiếp tế lương thực cho bà con vùng ngập lụt.
Công an thị xã Ba Đồn tiếp tế lương thực cho bà con vùng ngập lụt.

Tính đến nay, Công an thị xã Ba Đồn đã cứu được trên 50 người ở dân ở Phường Quảng Thuận, xã Quảng Hòa, Quảng Văn, Quảng Lộc và hướng dẫn hàng trăm lượt phương tiện ra khỏi vùng nguy hiểm; đưa 1 người đi cấp cứu mổ ruột thừa, 01 bà mẹ đang trong giai đoạn chuyển dạ đến bệnh viện.

Lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm ngập sâu trong nước.
Lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm ngập sâu trong nước.

Hiện tại, Công an thị xã Ba Đồn tiếp tục bố trị lực lượng về địa bàn cơ sở giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, động viên bà con sớm ổn định cuộc sống.

                                                                                          Trần Văn Đồng

                                                                                   (Công an thị xã Ba Đồn)