Công an tỉnh: Công nhận công dân hoàn thành cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (đợt 2)

388

 

Ngày 14/4/2020, Công an tỉnh Quảng Bình và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục trao giấy chứng nhận đối với 44 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung đợt 2 tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh, trở về địa phương.

Đây là những kiều bào, người lao động của nhiều tỉnh trên mọi miền đất nước, trở về từ Thái Lan, Lào qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được đưa vào cách ly tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh. Các công dân nói trên đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau 16 ngày cách ly y tế, 44 công dân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2.

Các công dân trước khi rời điểm cách ly tập trung đều được đo thân nhiệt, thăm khám sức khỏe, phát khẩu trang y tế và được lực lượng Công an Quảng Bình chuẩn bị bữa ăn, nước uống để mang theo. Đồng thời, lực lượng Công an Quảng Bình và cán bộ y tế cũng nhắc nhở các công dân sau khi trở về địa phương phải nghiêm túc chấp hành các chủ trương, chính sách, văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương nơi cư trú để góp phần cùng toàn hệ thống chính trị phòng, chống dịch với phương châm “Chống dịch như chống giặc”. Công an tỉnh cũng đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải bố trí xe đón và đưa công dân về các địa phương.

Như vậy, tại điểm cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ, Công an tỉnh, tất cả 145 công dân cách ly ở đây đều đã hoàn thành cách ly sau khi xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Công dân được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2 tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Sau quá trình thực hiện cách ly, bà con nhân dân được nhận lại giấy tờ và Công an tỉnh Quảng Bình đã chuẩn bị mọi điều kiện để bà con về địa phương nơi cư trú một cách thuận tiện nhất.

Sau khi tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho các công dân, các lực lượng làm nhiệm vụ tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh đã tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trong nhà và xung quanh khuôn viên khu cách ly sẵn sàng nhận nhiệm vụ đón công dân về cách ly khi có yêu cầu.

N.O