Công an tỉnh đánh giá kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm và khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc

1712

Ngày 7-5, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm. Dự hội nghị có Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong BGĐ, lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Toàn cảnh hội nghị.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm, Công an tỉnh đã chỉ đạo và tổ chức ra quân tấn công tội phạm đảm bảo thời gian, yêu cầu đề ra; tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các cấp, các ngành, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT. Từ khi triển khai đợt cao điểm tấn công tội phạm, trên địa bàn không để xảy ra các vụ trọng án; tập trung điều tra làm rõ các vụ án, tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm xâm phạm TTXH đạt 96%, triệt xóa nhiều ổ nhóm có hành vi đánh bạc dưới các hình thức; đấu tranh, bắt giữ nhiều vụ tội phạm ma túy; bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường; đẩy mạnh công tác vận động thu hồi nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, quản lý cán bộ chiến sỹ nghiêm túc, chặt chẽ, không có cán bộ chiến sỹ sai phạm; hậu cần – kỹ thuật được đảm bảo phục vụ kịp thời, hiệu quả tấn công tội phạm của toàn lực lượng.

Về kết quả công tác tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thực hiện đợt cao điểm từ ngày 26/3/2020 đến ngày 29/4/2020, Công an các địa phương đã tổ chức vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kết quả đã thu được 04 súng quân dụng; 03 súng kíp; 13 súng hơi; 17 súng cồn tự chế; 06 vũ khí thô sơ; 01 công cụ hỗ trợ; 239 viên đạn chì; 57 viên đạn AK; 11 viên đạn các loại; 2,12 kg thuốc nổ; 03 kíp nổ; 0,5 cm dây cháy chậm. Đặc biệt, qua công tác đấu tranh, vào ngày 28/3/2020, Công an huyện Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ 01 vụ liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ, bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 01 súng, 01 kiếm, 01 dao, 02 khóa số 8, 01 hộp nhựa bên trong có 105 viên kim loại nghi là đạn chì, 01 hộp tiếp đạn bằng kim loại bên trong có 06 viên đạn và nhiều bộ phận bằng kim loại, nhựa nghi là các bộ phận.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Về công tác vận động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo, nhà riêng của tín đồ các tôn giáo, đã có 11/11 Chùa treo Cờ Tổ quốc trong khuôn viên và 100% các tín đồ Phật tử treo cờ Tổ quốc tại nhà riêng. Trong Công giáo, đã có 64/116 cơ sở treo Cờ Tổ quốc và tỷ lệ treo cờ Tổ quốc tại nhà riêng giáo dân đạt khoảng 80%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả nổi bật, đáng ghi nhận của Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian vừa qua. Nổi bật là đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo tốt công tác đảm bảo ANQG, TTATXH và phục vụ tốt đại hội Đảng bộ các cấp, bảo vệ tuyệt đối an toàn việc triển khai thi công 2 công trình trọng điểm là Rào Nan và nhiệt điện Quảng Trạch; triển khai thực hiện có hiệu quả treo cờ tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo; đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả đối với các loại tội phạm…v.v.. Đồng thời, cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như công tác nắm tình hình, công tác đấu tranh, nắm tình hình trên không gian mạng còn hạn chế, việc thực hiện một số công việc được giao còn chậm, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu một số đơn vị còn chưa gương mẫu.

Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương cần đánh giá, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra; về công tác đảm bảo ANQG Công an các đơn vị, địa phương cần làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình; tiến hành đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội Đảng, kịp thời đấu tranh phòng ngừa các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch cắm cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo; cần triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội và công nghệ cao; sớm đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án trọng điểm và giao trách nhiệm cho Công an các đơn vị, địa phương một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm cần triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.
Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác.
Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.
Đại tá Hoàng Văn Thành – Phó giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen các tập thể, cá nhân.
Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen các tập thể, cá nhân.

Dịp này, Công an tỉnh đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh đối với 18 tập thể và 84 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm; thực hiện kế hoạch vận động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo; thực hiện Kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kế hoạch chuyển giao giống cây, con đến Nhân dân; kế hoạch hiến máu nhân đạo và công tác PCCC.

Trần Tuấn – Việt Hùng