Công an tỉnh điều động khẩn cấp ca nô tiếp ứng cứu dân vùng lũ

202

Sáng ngày 19-10, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo và trực tiếp cùng Công an huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh để tiếp ứng 04 ca nô công suất lớn cao tốc đến địa bàn huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh lúc 4h sáng để tiếp tục công tác cứu hộ cứu nạn.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác cứu dân tại địa bàn xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Ngay khi tiếp nhận ca nô công suất lớn, các tổ công tác cứu hộ, cứu nạn được khẩn trương tiến hành để tiếp cận các vùng bị ngập sâu. Tại địa bàn xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy nước lũ đã vượt đỉnh và ngập trên 2m, hàng ngàn nhà dân ngập sâu trong nước lũ, nhiều người dân phải trèo lên mái nhà để kêu cứu.

Công an tỉnh đã điều động ca nô ứng cứu kịp thời giúp người dân trong mưa lũ.

Trong sáng ngày 19-10, các đoàn công tác Công an tỉnh đã trực tiếp cùng lực lượng cứu hộ cứu hàng chục người dân. Theo báo cáo nhanh của Công an huyện Lệ Thủy thì trong đêm 18 và sáng sớm ngày 19-10, các mũi cứu hộ của lực lượng Công an đã ứng cứu, di dời 150 người dân đến nơi an toàn. Hỗ trợ hàng trăm gói lương khô, nước uống và áo phao cho người dân vùng lũ.

Lãnh đạo Công an tỉnh cứu người dân vùng lũ đến nơi an toàn.

Tại huyện Quảng Ninh các tuyến đường vào các xã Duy Ninh, Hiền Ninh, Hàm Ninh, Xuân Ninh, Tân Ninh đều ngập sâu trong lũ, nước từ thượng nguồn đổ về đã vượt đỉnh lũ lịch sử. Phương tiện di chuyển duy nhất là ca nô, tuy nhiên với thời tiết mưa to, gió lớn khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Trong sáng nay, công tác cứu hộ của lực lượng Công an tỉnh tiếp tục được triển khai và đã kịp thời cứu 150 người dân tại địa bàn bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Hiện nay, các tổ cứu hộ cứu nạn của Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy do trực tiếp các đồng chí trong lãnh đạo Công an tỉnh đang khẩn trương công tác di dời, cứu người dân tại vùng bị ngập sâu; đồng thời tiếp ứng lương thực cần thiết nhằm giúp người dân trong hoàn cảnh bị cô lập do lũ.

Trần Tuấn