Công an tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ tận tình người dân từ miền Nam về quê

391

Ngày 4-10-2021, tại điểm chốt phòng, chống dịch tại phía Nam, ở xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy và tại các điểm rẽ qua các huyện, thành phố, thị xã, Công an tỉnh đã chủ động bố trí lực lượng dẫn đoàn, tiếp đón và giúp đỡ người dân lương thực, nước uống, xăng..vv.. nhằm tiếp sức để người dân trở về nhà an toàn.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác tổ chức đón tiếp, hỗ trợ và giúp đỡ đoàn người từ miền Nam về quê.

Trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển từ miền Nam về quê qua địa bàn tỉnh có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện một số ban, ngành, đoàn thể.

Các suất ăn nhanh miễn phí hỗ trợ đoàn người về quê.

Do trời có mưa nên việc đón tiếp, hỗ trợ 3 đoàn với dự kiến hươn 3000 người và hơn 1700 xe mô tô gặp khó khăn; công tác chuẩn bị được tiến hành gấp rút hơn, lắp thêm rạp có mái che, bố trí địa điểm rộng để có thể đón và tạm dừng nghỉ không gây ách tắc giao thông cũng như ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Gần 1.700 phương tiện xe máy và khoảng 3000 người di chuyển về quê từ các tỉnh phía Nam.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh, Công an huyện Lệ Thủy và Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã chuẩn bị các suất ăn miễn phí gồm nước, bánh ngọt, lương khô và xăng để tiếp nhiên liệu cho các phương tiện xe máy. Đồng thời, Công an huyện Lệ Thủy bố trí 02 cán bộ trực tiếp sửa xe máy cho đoàn người về quê. Cùng với sự hỗ trợ của nhóm các bạn trẻ thiện nguyện tại TP. Đồng Hới với nước uống, bánh mì, bánh ngọt, xôi..vv…

Số lượng thực tiếp sức được chuẩn bị để hỗ trợ cho đoàn người về quê.
Lực lượng Công an tiếp nhiên liệu miễn phí cho các phương tiện.

Đối với số người di chuyển trong đoàn có điểm đến tại Quảng Bình được lực lượng y tế tại điểm chốt tiến hành text nhanh và khai báo y tế, hướng dẫn các quy định về phòng, chống dịch.

Những suất ăn miễn phí giúp cho những người về quê cảm thấy ấm lòng hơn.
Mặc dù với số lượng hàng ngàn phương tiện, tuy nhiên công tác đón tiếp, hỗ trợ đoàn người về quê được đảm bảo an toàn.
Ngay sau khi đoàn đi, các lực lượng khẩn trương tổ chức dọn dẹp vệ sinh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Dọc các tuyến đường, lực lượng Công an xã, thị trấn và Công an các địa phương đã bố trí lực lượng hướng dẫn, sẵn sàng giúp đỡ số người di chuyển bằng phương tiện xe máy qua địa bàn đảm bảo thuận lợi, an toàn. Việc tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn cho đoàn xe máy dừng, nghỉ khi đến địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn ra an toàn, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Tuấn