Công an tỉnh phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19

981

Hưởng ứng Lời phát động cả nước chung sức sớm chiến thắng dịch Covid-19 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam và Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy, bằng tình cảm, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, với ý nghĩa “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Ngày 7-6, Công an tỉnh đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19, tổng số tiền thu được là 493.000.000đ. Tham dự có Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban giám đốc, Lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy Công an các đơn vị thuộc Công an tỉnh.

Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian vừa qua, lực lượng Công an tỉnh là một trong những lực lượng tuyến đầu, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chủ động tham mưu thành lập các chốt kiểm dịch và điểm cách ly của Công an tỉnh; tích cực vận động, tuyên truyền Nhân dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh; nhanh chóng rà soát, tuy vết người bị nghi lây nhiễm, tham mưu phương án cách ly, giãn cách, ngăn chặn dịch bệnh; phối hợp với các lực lượng kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, làm tốt công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài; ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi nhập cảnh trái phép.

Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong nội bộ lực lượng Công an, bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sỹ. Hỗ trợ kịp thời An ninh 02 tỉnh Khăm Muộn, Sa Vẳn Na Khệt (Lào) và Công an một số địa phương trong phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, đã góp phần quan trọng thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế – xã hội, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ trong công tác đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, phát động, kêu gọi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp của lực lượng CAND, tích cực tham gia ủng hộ vật chất lẫn tinh thần để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh và mua vắc xin Covid-19, bảo đảm tất cả Nhân dân sớm được tiêm phòng, cùng với cả nước sớm vượt qua đại dịch.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19.

Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn đề cao trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, xã hội; luôn quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân giữ gìn thành quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng thời điểm, Công an 8 huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ. Ngay sau lễ phát động của Công an tỉnh, Công an các đơn vị trực thuộc đã phát động sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên tích cực, tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổng số tiền quyên góp được là 493.000.000đ, đã được chuyển ngay đến UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh và UBMT Tổ quốc Việt Nam các huyện.

Trần Tuấn – Việt Hùng