Công an tỉnh phối hợp các tổ chức, đoàn thể tặng quà nhân dân, cán bộ, chiến sỹ CAND bị thiệt hại do lũ lụt trong ngày 26/10/2020

539

Liên tục những ngày qua, rất nhiều Đoàn cứu trợ của lực lượng Công an nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã mang yêu thương về với bà con vùng rốn lũ Quảng Bình. Đâu đâu cũng là hình ảnh của những người chiến sỹ Công an nhân dân gần gũi, giúp đỡ bà con và đồng cảm chân thành với những buồn tủi, sự âu lo của bà con khi của cải, tài sản đã bị mất hết.

Trong niềm sẻ chia đó, ngày 26/10/2020, Đoàn Công tác Phụ nữ CAND với sự tham gia của đại diện Hội phụ nữ 1 số đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các địa phương do đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu-Phó Cục Trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an dẫn đầu đã về với bà con vùng lũ xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh và xã An Thủy, huyện Lệ Thủy. Được sự phối hợp giúp đỡ của Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình cùng lực lượng Công an xã, chính quyền sở tại, Đoàn Công tác của Hội phụ nữ Bộ Công an đã có một chuyến hành trình thật ý nghĩa và cảm động.

Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay bà con.

Tại 02 xã đến thăm, Đoàn đã trao 500 suất quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, muối, mì chính, nước mắm, áo phao, chăn ấm…với tổng kinh phí là 200 triệu đồng. Đây là số tiền từ sự quyên góp của hội viên phụ nữ Công an các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an một số địa phương với niềm mong muốn bà con vùng lũ Quảng Bình bớt đi sự cơ cực để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Sự yêu thương

Tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu- Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị đã trực tiếp đến thăm 11 hộ gia đình bị sập nhà trong trận “đại hồng thủy”. Chia sẽ  những mất mát cùng bà con, Đại tá Ngô Hoài Thu cùng các đồng chí đi trong Đoàn mong muốn bà con vững tin vào cuộc sống khi Đảng, Nhà nước và người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc luôn hướng về miền Trung yêu thương, cùng đoàn kết sẻ chia gian khó cùng bà con với niềm tin “không để một người dân nào bị bỏ lại phía sau”.

Dịp này, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà cho CBCS Công an xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh và xã An Thủy, huyện Lệ Thủy như một lời động viên cho sự cố gắng, đồng hành cùng người dân của lực lượng Công an xã trong đợt mưa lũ vừa qua.

Thăm và tặng quà CBCS Công an xã An Thủy, huyện Lệ Thủy.

Thăm và động viên CBCS Công an xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Cùng hướng về vùng lũ, ngay trong ngày 26/10, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, Hội doanh nghiệp Quận Bình Tân và các nhà hảo tâm đến từ Tp Hồ Chí Minh trao hơn 1.500 suất quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ gia đình khó khăn, thiệt hại nặng tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, xã Văn Hóa, xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch.

Và cũng với những cách làm hết sức thiết thực, Công an tỉnh đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ máy bơm nước, dùng để xịt rửa bùn đất để lại sau lũ, hỗ trợ người dân đỡ vất vả trong việc dọn dẹp tại xã Quảng Minh, xã Quảng Sơn và xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn. Tại thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng Sơn, Công an tỉnh cũng đã hỗ trợ 350 suất quà gồm nước uống, lương thực, thực phẩm trị giá gần 150 triệu đồng cho bà con.

Mang máy bơm nước về giúp bà con nhân dân.
Tặng quà cho bà con nhân dân.

Đồng hành với bà con vùng lũ, CBCS phòng PA02, Công an tỉnh cũng đã vận động, kết nối và phối hợp với Đoàn thiện nguyện ở Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên trực tiếp về địa bàn xã Tân Ninh và xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh để trao tặng khoảng 25 tấn hàng nhu yếu phẩm trị giá gần 450 triệu đồng và 30 triệu tiền mặt hỗ trợ các hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

BBT