Công an tỉnh Quảng Bình dùng xe chữa cháy chở nước sạch đến với người dân vùng lũ

123

Sau lũ đi qua, người dân trên đia bàn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vệ sinh và hệ thống nước sạch để sinh hoạt. Nhằm giúp người dân có được nguồn nước sạch, Công an tỉnh Quảng Bình đã bố trí các phương tiện chuyên dụng cấp nước sạch miễn phí cho bà con vũng lũ.

Giúp dân vận chuyển nước sạch
Giúp dân vận chuyển nước sạch

Sau 3 ngày bị nước lũ bao vây, cô lập, các nguồn nước đều bị ô nhiễm, phèn nặng không thể sử dụng được, người dân tại địa bàn các xã phía Tây huyện Quảng Trạch rất cần nước sạch để sinh hoạt, đặc biệt là nước để ăn, uống của từng gia đình.

Hàng chục khối nước sạch được cấp cho người dân vùng lũ huyện Quảng Trạch
Hàng chục khối nước sạch được cấp cho người dân vùng lũ huyện Quảng Trạch

Trước những khó khăn của người dân, Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời điều động  2 phương tiện chuyên dụng để đưa nước sạch về tận các địa bàn vùng lũ. Tại buổi tiếp nước sạch cho người dân tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch đã có hàng trăm người dân cùng với xô chậu, bình chứa tập trung để lấy nước với tâm trạng hết sức phấn khởi.

 

Để thuận tiện cho người dân, Công an huyện Quảng Trạch và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình đã bố trí lực lượng thường trực tại các điểm tiếp nước sạch để giúp người dân trong việc bơm nước, vận chuyển.

Giúp dân vận chuyển nước sạch.
Giúp dân vận chuyển nước sạch.

Chỉ trong 2 ngày, các xe tiếp nước đã cấp hàng chục khối nước sạch cho người dân các xã Phù Hóa, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch. Trong những ngày tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bố trí phương tiện chuyên dụng để cấp nước sạch miễn phí cho người dân tại các địa bàn vùng lũ, nhằm giúp bà con có nguồn nước sạch để sinh hoạt và từng bước ổn định cuộc sống.

 

TT