Công an tỉnh Quảng Bình khẩn trương triển khai phương án ứng phó với bão số 5

823

Trước diễn biến của bão số 5 có khả năng đổ bộ vào đất liền nước ta, từ Quảng Nam đến Quảng Bình, trong chiều ngày 17 tháng 9 năm 2020, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó. Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống bão số 5

Sau khi nghe công an các đơn vị, địa phương báo cáo các phương án để ứng phó với bão số 5, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, yêu cầu lực lượng Công an toàn tỉnh cần chủ động trong mọi tình huống, triển khai lực lượng xuống địa bàn cơ sở, nhất là các địa bàn trọng yếu, vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân triển khai các phương án phòng chống bão lụt. Lực lượng Cảnh sát giao thông sẵn sàng phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông thông suốt; lực lượng cơ động, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ… triển khai các nhiệm vụ để sẵn sàng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, cứu giúp nhân dân hi bão đổ bộ. Các phòng nghiệp vụ và các địa phương sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị, chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân, không để các loại tội phạm lợi dụng tình hình bão lũ để phạm tội.

Cũng trong ngày, Công an tỉnh đã thành lập các đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó và phòng chống bão số 5 tại các địa bàn trọng yếu để kịp thời hỗ trợ nhân dân khi cần thiết.

Đoàn Công tác Công an tỉnh kiểm tra các địa bàn trọng yếu về công tác ứng phó với bão số 5

Ngô Quang Văn