Công an tỉnh Quảng Bình khánh thành, bàn giao nhà nhân ái

2320

Đại tá Trần Hải Quân và đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình vừa có chuyến thăm, tặng quà và bàn giao nhà nhân ái “Ngôi nhà 19/8” cho gia đình em Nguyễn Thị Thanh Dung, trú tại thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

Gia đình em Nguyễn Thị Thanh Dung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố đi biển, mất tích từ tháng 4/2017, để lại cho vợ 4 đứa con thơ. Mất đi người trụ cột trong gia đình, gánh nặng dồn thêm trên đôi vai người mẹ, sức khỏe yếu, công việc không ổn định, con gái đầu buộc nghỉ học để giúp đỡ mẹ tìm việc làm, kiếm tiền nuôi các em ăn, học. Ngôi nhà xập sệ, xuống cấp là nỗi lo của mấy mẹ con mỗi khi mùa mưa bão về. Cái ăn chưa no, cái mặc chưa đủ, cuộc sống của 5 mẹ con cứ thế trôi qua nhờ vào sức lao động của đứa con lớn trong gia đình, sự giúp đỡ của láng giềng và chính quyền địa phương…

Trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, đồng thời kêu gọi sự chung tay, đóng góp của cán bộ, đoàn viên thanh niên để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho gia đình em Nguyễn Thị Thanh Dung với số tiền 50 triệu đồng.

Sau 5 tháng thi công, ngôi nhà mới khang trang đã được khánh thành, sắp được đưa vào sử dụng. Cũng trong dịp này, Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh cũng đã dành tặng cho cháu Dung phần quà bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng và chiếc xe đạp mới, giúp cháu chủ động phương tiện trong việc đến trường. Đồng thời, động viên cháu và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt, cùng nhau sống vui, hạnh phúc, đặc biệt là cháu Nguyễn Thị Thanh Dung phải cố gắng học giỏi để sau này là chỗ dựa vững chắc, giúp đỡ mẹ và gia đình ổn định cuộc sống, không phụ lòng giúp đỡ của mọi người.

Công trình nhà nhân ái này là 1 trong 2 phần việc của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình thực hiện  theo đề án “Cùng em tới trường” hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn đến trường do Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động, giai đoạn 2018-2022.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao nhà nhân ái:

Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu, động viên gia đình.
Lắng nghe những lời chia sẻ từ đồng chí Giám đốc Công an tỉnh
Mẹ và hai em của cháu Nguyễn Thị Thanh Dung
Ban giám hiệu nhà trường của cháu Dung phát biểu cám ơn sự quan tâm giúp đỡ từ Công an Quảng Bình

Đồng chí giám đốc quan tâm, động viên chia sẻ với cháu Dung
Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình trao tặng quà cho gia đình cháu Dung
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình, chính quyền địa phương Ban giám hiệu trường học em Dung.
Căn nhà cũ của 5 mẹ con em Nguyễn Thị Thanh Dung

 Thùy Trang