Công an TP. Đồng Hới bắt 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

157

Ngày 8-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối tượng Đào Viết Tây (SN2002), ở thôn Trung Nghĩa 1, xã Nghĩa Ninh và Đặng Văn Việt (SN1993), ở thôn Trung Nghĩa 6, xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào sáng ngày 6/5/2018, Đào Viết Tây rủ Đặng Văn Việt đi trộm cắp tài sản. Khi đến thôn Trung Nghĩa 5, xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới, hai đối tượng phát hiện trong sân nhà anh Đào Hữu H. có dựng xe mô tô hiệu Yamaha Sirius màu xám vàng, trị giá khoảng 13 triệu đồng. Việt nhảy hàng rào vào sân, dùng thanh sắt phá cổng rồi dắt xe máy ra ngoài. Tây dùng kéo phá khóa điện rồi cả hai mang xe máy đi tiêu thụ.

2 đối tượng Đào Viết Tây và Đặng Văn Việt.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 11/4/2018, cũng với thủ đoạn tương tự, Đào Viết Tây và Đặng Văn Việt đến thôn Trung Nghĩa 6, xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới phát hiện trong sân nhà chị Đào Thị P.L. đang dựng xe mô tô hiệu Yamaha Sirius màu đỏ đen, trị giá khoảng 22 triệu đồng. Việt dùng thanh sắt phá khóa cổng, dắt xe máy ra ngoài, sau đó Tây phá khóa xe bằng cách nối dây điện rồi đạp nổ máy và mang xe máy trộm cắp được đi tiêu thụ.

Theo khai nhận của 2 đối tượng Tây và Việt thì do nghiện game, để có tiền chơi thì bàn cách đi trộm tài sản. Vào thời điểm rạng sáng, Tây và Việt đi tìm những gia đình sơ hở để trộm cắp. Đối tượng chúng thường nhắm đến là những gia đình để xe máy ngoài sân, trộm ở thời điểm rạng sáng lúc mọi người đang ngủ say để nhảy vào sân, phá khóa cổng và phá khóa điện lấy trộm xe máy.

Được biết, đây là kết quả của công trình “Vụ án do Đoàn thanh niên phụ trách” đấu tranh với các đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn. Đoàn thanh niên Công an TP. Đồng Hới đã đăng ký công trình và xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các đoàn viên để thực hiện.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP. Đồng Hới tiếp tục điều tra mở rộng án để xử lý những đối tượng có liên quan.

 

                                                                                      Duy Hà – TT