Công an TP. Đồng Hới bắt đối tượng trộm tại cơ sở cầm đồ

3432

Ngày 16/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Lê Hoàng Bảo Phúc (SN 2000, HKTT tại Vinh Hà, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế; tạm trú tại TDP 13, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, theo đơn trình báo của anh Hoàng Trung Thông, chủ cơ sở cầm đồ Anh Trâm, số 87 Nguyễn Hữu Cảnh, TDP 2, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới thì vào trong đêm 24 rạng sáng ngày 25/7/2021, cơ sở kinh doanh của anh đã bị kẻ gian cạy, phá ô thông gió đột nhập lấy trộm 23 điện thoại di động, 12 triệu đồng và nhiều ngoại tệ. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 334 triệu đồng.

Đối tượng Lê Hoàng Bảo Phúc cùng tang vật.

Qua khám nghiệm hiện trường xác định đối tượng trộm hoạt động rất tinh vi, như ngắt và đẩy hướng hệ thống camera giám sát, hoạt động không để lại dấu vết và đặc biệt thời điểm xảy ra vụ mất trộm là thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Do vậy, công tác điều tra khám phá và xác định đối tượng gây án gặp rất nhiều khó khăn.

Bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao và nhiều biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 15/8/2021, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Đồng Hới chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và Công an phường Đồng Phú đã truy xét, kết luận đối tượng Lê Hoàng Bảo Phúc đã thực hiện vụ trộm cắp tài sản trên. Tang vật thu giữ được gồm 02 xe mô tô, 39 triệu đồng tiền mặt, nhiều kim loại màu vàng, 02 điện thoại và nhiều tang vật có liên quan khác.

Qua đấu tranh với đối tượng Lê Hoàng Bảo Phước đã khai nhận, trước đó đã mang điện thoại của mình đi cầm cố tại cơ sở cầm đồ Anh Trâm và sau đó nảy sinh việc đột nhập lấy trộm lại điện thoại của mình. Để thực hiện vụ trộm trong sáng ngày 25/7/2021, đối tượng Phước đã chuẩn bị trước lưới cưa sắt và dùng để cắt, phá ô thông gió nhằm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi trộm được đối tượng Lê Hoàng Bảo Phước đã mang số điện thoại này tiêu thụ được số tiền hơn 170 triệu và dùng số tiền này để mua xe mô tô, kim loại vàng, tiêu xài cá nhân. Hiện Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục điều tra mở rộng và hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Tuấn