Công an TP. Đồng Hới bắt đối tượng truy nã và nhóm đối tượng trộm chó

6094

Ngày 26-3, Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an TP. Đồng Hới đã bắt đối tượng truy nã Đặng Tấn Thành (SN1995, trú tại xã Quảng Hòa, TX. Ba Đồn) là đối tượng bị truy nã theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn và làm rõ nhóm đối tượng trộm chó, gây bức xúc trong nhân dân thời gian vừa qua.

Sau một thời gian kiên trì theo dõi di biến động của đối tượng, lực lượng điều tra Hình sự Công an TP. Đồng Hới đã bắt được đối tượng truy nã Đặng Tấn Thành khi đối tượng này đang chuẩn bị gây ra một vụ trộm khác. Đây là đối tượng trong diện quản lý, nghi vấn thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới từ đầu năm 2020 đến nay.

Đối tượng truy nã Đặng Tấn Thành.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 3-2020 đối tượng đã thực hiện 05 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới với tổng thiệt hại trên 73 triệu đồng. Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng thời gian ban đêm để theo dõi nhà người dân không khóa cửa trước khi đi ngủ để đột nhập trộm cắp tài sản.

Ngay sau khi bắt đối tượng, các trinh sát hình sự Công an TP. Đồng Hới đã triển khai lực lượng thu giữ được 01 điện thoại, 01 xe máy là tang vật của các vụ trộm được đối tượng mang cất dấu tại khu vực rừng tại huyện Quảng Trạch. Công an TP. Đồng Hới đã tiến hành bàn giao đối tượng Đặng Tấn Thành cho Công an TX. Ba Đồn và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

2 đối tượng trộm chó Nguyễn Tấn Công và Đào Hữu Hoàng cùng tang vật.

Cũng trong đợt này, Công an TP. Đồng Hới đã triệt phá thành công nhóm đối tượng chuyên trộm chó, gồm Nguyễn Tấn Công (SN2000) và Đào Hữu Hoàng (SN1992), đều trú tại xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới. Bước đầu xác định nhóm đối tượng này gây ra các vụ trộm chó tại địa bàn phường Hải Thành và xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới gây bức xúc trong nhân dân.

Tang vật thu giữ được gồm 01 xe máy và các dụng cụ mà các đối tượng thường sử dụng để bắt trộm chó cũng như để chống trả lại việc bị truy bắt, gồm thòng lọng, kìm cộng lực, ná cao su, dây thép, đèn pin và chai ớt bột. Hiện Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng và lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn