Công an TP. Đồng Hới bắt giữ xe tải chở hàng hóa không có hóa đơn

362

Vào lúc 08h30”, ngày 15-12, tại đường Phùng Chí Kiên thuộc TDP 1, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ phối hợp với Đội CSGT – trật tự, Công an TP. Đồng Hới đã đón dừng và kiểm tra thủ tục hành chính xe tô tải BKS 73C – 037.30 do anh Nguyễn Khánh Hòa (SN1989, có hộ khẩu thường trú tại thôn Hiển Vinh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh) điều khiển.

Toàn bộ số hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ được tạm giữ để làm rõ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở nhiều loại hàng hóa do Việt Nam sản xuất, không xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, gồm: bánh, kẹo, mỳ ăn liền, nước ép trái cây với tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Khai báo tại cơ quan chức năng, lái xe Nguyễn Khánh Hòa công nhận hành vi vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ là trái quy định của pháp luật. Quá trình làm rõ xác định số hàng trên là của ông Phạm Thanh Cao (Giám đốc công ty TNHH Hoàng Cường, địa chỉ tại TDP 4, phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới); ông Cường đã thừa nhận số hàng hóa trên là của công ty và toàn bộ đều không có hóa đơn chứng từ là không đúng quy định của pháp luật.

Nhiều loại đồ uống của trẻ em không có hóa đơn, chứng từ.

Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ, Công an TP. Đồng Hới đã lập biên bản, đưa phương tiện và toàn bộ hàng không có hóa đơn, chứng từ nói trên về kho của đơn vị để tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trần Tuấn