Công an TP. Đồng Hới không quản ngày đêm hoàn thành việc cấp thẻ CCCD cho Nhân dân

432

Với tinh thần trách nhiệm cao, sự nỗ lực và vì Nhân dân phục vụ, trong những ngày qua các tổ cấp CCCD lưu động của Công an TP. Đồng Hới đã đến từng địa bàn cơ sở để làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho người dân, việc cấp thẻ CCCD được triển khai vào các ngày trong tuần và không kể ngày thứ 7, chủ nhật, thời gian từ 7h đến 22h.

Những ngày qua, người dân vùng biển xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới hết sức phấn khởi khi tổ cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử được triển khai phục vụ ngay tại nhà văn hóa các thôn. Dù lưu lượng người dân đến làm thủ tục đông, những với sự chủ động từ trước, cán bộ chiến sỹ Công an TP. Đồng Hới đã sắp xếp để tiếp đón người dân một cách trật tự, khoa học. Tại các điểm tiếp nhận đều có bảng hướng dẫn thủ tục và công khai lệ phí, bà con được phát số thứ tự để chủ động thời gian, mọi yêu cầu giải quyết thủ tục đều được thực hiện một cách sớm nhất có thể.

Công an TP. Đồng Hới cấp CCCD lưu động tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

Sau một thời gian triển khai, Công an TP. Đồng Hới đã thu nhận hàng ngàn hồ sơ cho người dân và chuyển dữ liệu đạt yêu cầu về Bộ Công an để sản xuất thẻ. Đồng thời, tiến hành tiếp nhận và trả thẻ CCCD gắn chíp cho Nhân dân trên địa bàn.

Tại trụ sở Trung tâm một cửa liên thông TP. Đồng Hới, đã hơn 21h tối nhưng  vẫn có rất đông người dân đến làm thẻ CCCD. Chị Nguyễn Thị Liễu Hoàn, giáo viên Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp cho biết, do đặc thù công việc mà vào giờ hành chính chị không thể đến làm thủ tục, Công an TP. Đồng Hới bố trí tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD ngoài giờ hành chính vào buổi tối tất cả các ngày trong tuần như thế này rất thuận người cho Nhân dân, cán bộ, công chức, người đi làm như chị.

Thượng tá Đinh Cao Quang – Trưởng Công an TP. Đồng Hới động viên tổ CCCD tại Trung tâm một cửa liên thông TP. Đồng Hới.

Với tinh thần “100 ngày không nghỉ”, sẵn sàng vì Nhân dân phục vụ, các tổ cấp CCCD của Công an TP. Đồng Hới đã chia làm 3 ca, thu nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và để hoàn thành công việc sau một ngày phải đến 1 giờ sáng ngày hôm sau.

Với lưu lượng hồ sơ nhiều, áp lực công việc lớn, tuy nhiên cán bộ, chiến sỹ Công an TP. Đồng Hới đã khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành “chiến dịch” cấp CCCD bảo đảm đúng tiến độ Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD mà Bộ Công an đề ra, góp phần đơn giản hóa, cải cách thủ tục hành chính cho công dân.

                                                       Trương Tâm – Trần Tuấn