Công an TP. Đồng Hới làm rõ nhóm đối tượng đánh người, đòi nợ

204

Thông tin từ Công an TP. Đồng Hới vừa cho biết: Công an TP. Đồng Hới đã xác minh và tiến hành xử lý hành vi của các đối tượng liên quan đến việc đòi nợ theo đơn của ông Phan Văn Hòe, trú tại thôn Đức Thị, xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới với nội dung kêu cứu và tố cáo một số người đến nhà ông uy hiếp, hành hung với mục đích đòi tiền, gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Quá trình xác minh, làm rõ sự việc theo nội dung đơn của ông Phan Văn Hòe, Công an TP. Đồng Hới bước đầu làm rõ: Trước đó vào khoảng 19h ngày 12/10/2018, một nhóm nam thanh niên gồm Trần Minh Tuấn (SN1989, trú tại TDP7, phường Đồng Phú) rủ Trần Chí Công (SN1988, trú tại TDP7, phường Đồng Phú) và Trương Nhật Linh (SN1993, trú tại thôn Sa Động, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới) đến nhà ông Hòe để đòi tiền. Khi đến, ông Hòe đang ngồi xem ti vi trong nhà, cổng khóa, các đối tượng gọi ông Hòe không ra mở cổng nên đã nhảy hàng rào và đi vào nhà. Do ông Hòe chưa có tiền trả, Trần Minh Tuấn đã dùng tay tát liên tiếp vào mặt ông Hòe.

Các đối tượng Trương Nhật Linh, Trần Minh Tuấn và Trần Chí Công

Trước đó, vào tháng 6/2017, con trai ông Hòe là Phan Văn Hải (SN1988), đến số nhà 90, đường Hai Bà Trưng, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới gặp Trần Minh Tuấn và Lê Thanh Huy, sinh năm 1993 (trú tại TDP4, phường Đồng Phú). Tại đây, Hải đã viết giấy và vay của Huy và Tuấn số tiền 60 triệu đồng.

Do Hải không có khả năng trả nợ và đã đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, ông Hòe phải trả nợ thay con qua Hoàng Anh Tuấn (SN1974, trú tại TDP Đồng Tâm, phường Hải Đình). Theo trình bày, ông Hòe đã trả 03 lần với số tiền 75 triệu đồng, do tin tưởng nên không viết biên nhận.

Lê Thanh Huy và Trần Minh Tuấn báo với ông Hòe còn thiếu 20 triệu đồng và yêu cầu ông Hòe viết lại giấy vay khác với số tiền 30 triệu đồng, gồm tiền gốc và lãi. Trần Minh Tuấn có lần đã đến trước nhà ông Hòe, dùng loa để đòi số tiền trên.

Hiện Công an TP. Đồng Hới đã triệu tập các đối tượng liên quan để làm rõ và lập hồ sơ xử lý.

 

                                                                                            H.H – T.T