Công an TP. Đồng Hới làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp pháo

676

Trong thời gian qua, nhờ sự chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trên địa bàn, qua đó, nhân dân trên địa bàn TP. Đồng Hới đã tự nguyện giao nộp số lượng lớn pháo cho lực lượng Công an.

Người dân giao nộp pháo tại Công an phường Nam Lý.

Chỉ trong ngày 22-1, nhân dân đã giao nộp 05 hộp pháo loại 36 quả, 01 hộp pháo 49 ống, 100 viên pháo bi, 11 ống pháo. Đặc biệt, Công an các xã chính quy đã thể hiện rõ năng lực, trách nhiệm của mình trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trong thời gian qua như Công an xã Bảo Ninh, Đức Ninh, Quang Phú. Điển hình là Công an xã Nghĩa Ninh, đã tiến hành vận động anh Trần Quốc Dũng, trú tại thôn 5, xã Nghĩa Ninh tự nguyện giao nộp cho Công an xã Nghĩa Ninh 10 hộp pháo hoa có trọng lượng 3,5kg.

Công an xã Nghĩa Ninh vận động anh Trần Quốc Dũng tự nguyện giao nộp 3,5kg pháo.

Trước đó, vào ngày 20-1, Công an phường Đồng Phú đã vận động anh Văn Tiến Chung, trú tại TDP 2, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới đã tự nguyện mang hộp pháo “khủng”, loại 82 quả, có tổng trọng lượng hơn 11kg đến Công an phường Đồng Phú (TP. Đồng Hới) để giao nộp.

Người dân tự nguyện giao nộp pháo tại phường Phú Hải.

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an TP. Đồng Hới sẽ tích cực làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về pháo; kêu gọi nhân dân tự nguyện giao nộp pháo cho lực lượng Công an. Đồng thời huy động, triển khai lực lượng tích cực tuần tra kiểm soát, nhất là trong đêm Giao thừa để đấu tranh, xử lý nghiêm với các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo cho người dân vui Tết đón xuân an toàn, đúng pháp luật.

TT – HĐ