Công an TP. Đồng Hới lập các tổ tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, TTATGT

1160

Ngày 29-4, Công an TP. Đồng Hới đã tổ chức lễ ra quân huy động lực lượng tập trung kiểm tra, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn TP. Đồng Hới. Theo kế hoạch thì Công an TP. Đồng Hới lập 02 tổ công tác, mỗi tổ từ 4 đến 6 đồng chí, gồm các lực lượng thuộc đội nghiệp vụ, như CSGT – TT, Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Cảnh sát ma túy, Cảnh sát QLHC, Đội điều tra tổng hợp..vv..

Lễ ra quân huy động lực lượng tập trung kiểm tra, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Với các tổ công tác này sẽ tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ; có dấu hiệu tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông trên các tuyến đường địa bàn thành phố, các phường, xã có tình hình ANTT, TTATGT phức tạp. Đồng thời, thông qua công tác kiểm tra, xử lý để góp phần răn đe, phòng ngừa tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và bảo đảm TTATGT.

Lực lượng tham gia các tổ công tác đảm bảo ANTT, TTATGT.

Thời gian tuần tra, kiểm soát được thực hiện liên tục và kéo dài từ ngày 29-4 đến kết thúc đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Ngoài việc sử dụng các lực lượng công khai tham gia tuần tra, kiểm soát thì còn có sự tham gia hỗ trợ của lực lượng trinh sát hóa trang của các đội nghiệp vụ để kịp thời đấu tranh, bắt giữ các đối tượng phạm tội hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Trung tá Đinh Cao Quang – Trưởng Công an TP. Đồng Hới phát biểu giao nhiệm vụ cho các lực lượng.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, Trung tá Đinh Cao Quang – Trưởng Công an TP. Đồng Hới yêu cầu cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh và quy trình công tác; kịp thời trấn áp, xử lý nghiêm đối với các vi phạm quy định về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách, đánh võng và các hành vi vi phạm pháp luật như vận chuyển hàng cấm, hàng gian lận thương mại, tàng trữ vũ khí, ma túy..v.v.. Đồng thời, việc triển khai ra quân phải đảm bảo hiệu quả cao, đánh trúng, đánh mạnh các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ngay từ ngày đầu, tuần đầu ra quân.

Các tổ công tác ra quân biểu dương lực lượng.

Ngay sau lễ ra quân, các tổ công tác đã biểu dương lực lượng, phương tiện trên các tuyến đường chính TP. Đồng Hới và triển khai ngay kế hoạch tập trung kiểm tra, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Trần Tuấn