Công an TP. Đồng Hới phá chuyên án, bắt đối tượng trộm cắp tài sản

3449

Ngày 2-6, Công an TP. Đồng Hới vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt đối tượng Mai Đức Tuân (SN 1972, trú tại thôn Lộc Thượng, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy), thủ phạm gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Trước đó, với tình hình một số đối tượng đột nhập nhà dân và các phòng trọ để trộm cắp tài sản là tiền, điện thoại di động, laptop..v.v.. với thủ đoạn rất tinh vi, gây tâm lý hoang mang cho người dân, làm ảnh hưởng đến ANTT.

Để đấu tranh, Công an TP. Đồng Hới đã xác lập chuyên án mang bí số 015T, đồng thời cùng phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh triển khai rà soát, nắm tình hình trên địa bàn TP. Đồng Hới và các huyện lân cận để xác định đối tượng nghi vấn.

Đối tượng Mai Đức Tuân và tang vật các vụ trộm.

Sau một thời gian ngắn tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ và quyết tâm cao, ngày 2-6, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Đồng Hới đã triệu tập Mai Đức Tuân để đấu tranh, làm rõ. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ thu thập được, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Đồng Hới đã đấu tranh buộc Mai Đức Tuân phải cúi đầu nhận tội. Qua khai nhận, thì từ đầu năm 2021 đến nay Tuân trực tiếp gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Thủ đoạn của đối tượng Mai Đức Tuân là ban đêm và khoảng thời gian gần sáng, sau khi theo dõi chủ nhà ngủ say thì dùng kéo, tuốc lơ vít cạy chốt cửa nhà đột nhập vào lấy trộm tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã thu giữ 01 Ipad, 09 điện thoại di động là tang vật của các vụ trộm. Đồng thời, tiến hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Đức Tuân về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng và yêu cầu những bị hại, người có liên quan trong các vụ trộm với thủ đoạn trên thì trực tiếp liên hệ với Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đồng Hới để phối hợp, nhận lại tài sản.

Trần Tuấn