Công an TP. Đồng Hới phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về pháo và TTATGT

456

Thực hiện phương án về đảm bảo ANTT trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, tối 10-12, Công an TP. Đồng Hới đã huy động tối đa lực lượng với 3 tổ công tác gồm 232 đồng chí, trong đó có 37 đồng chí thuộc lực lượng bảo vệ dân phố triển khai xuống các tuyến, địa bàn trọng điểm. Các tổ công tác đã tập trung xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về pháo.

Đối tượng Phan Tại Sắc và Trương Thiện Nhân tại cơ quan Công an.

Điển hình là vào 21h45″, tại TDP Đồng Hải, phường Hải Đình, lực lượng Công an TP. Đồng Hới đã bắt quả tang đối tượng Phan Tại Sắc (SN 1987, trú tại TDP Đồng Hải, phường Hải Đình, TP. Đồng Hới) có hành vi tàng trữ trái phép 01 hộp pháo hoa loại 36 viên xuất xứ Thái Lan, có trọng lượng 1,2kg. Cùng thời điểm trên, lực lượng Công an TP. Đồng Hới đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng gồm Nguyễn Đức Ban (SN 1975 trú tại thôn 7, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch) có hành vi đốt pháo trái phép tại địa bàn thôn 6, xã Lộc Ninh và đối tượng Trương Thiện Nhân (SN 2000, trú tại thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới) có hành vi đốt pháo trái phép tại khu vực Bến xe Đồng Hới.

Đối tượng Nguyễn Đức Ban cùng tang vật liên quan đến hành vi đốt pháo trái phép.

Qua công tác tuần tra kiểm soát TTATGT, Công an TP. Đồng Hới cũng đã phối hợp các lực lượng tiến hành lập biên bản xử phạt VPHC 09 trường hợp, với các lỗi vi phạm như lạng lách, nẹt pô, chở người trên thùng xe trái quy định, không có GPLX, không đội mũ bảo hiểm..vv.. Tạm giữ 02 xe ô tô, 03 xe mô tô, 01 xe gắn máy và dự kiến số tiền xử phạt là trên 26 triệu đồng.

Các đối tượng vi phạm liên quan đến các hành vi vi phạm về TTATGT.

Với sự ra quân đồng bộ, quyết liệt của lực lượng Công an TP. Đồng Hới đã góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật liên quan pháo, vi phạm TTATGT, gây rối TTCC và ý thức chấp hành pháp luật của người người dân tốt hơn, nhờ vậy tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo.

     Trần Tuấn