Công an TP. Đồng Hới ra quân lập lại trật tự đô thị khu vực chợ Đồng Hới

410

Ngày 9-12, Công an TP. Đồng Hới mở đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông khu vực chợ Đồng Hới.

Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng ở địa phương đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở nhưng tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, dừng, đỗ xe sai quy định ở khu vực chợ Đồng Hới thường xuyên xảy ra, gây mất mỹ quan đô thị, ách tắc giao thông.

Các lực lượng chức năng TP. Đồng Hới nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành các quy định về trật tự đô thị tại khu vực chợ Đồng Hới.

Để chấn chỉnh, lập lại trật tự đô thị ở các ngã đường xung quanh chợ, trong  ngày đầu ra quân, Công an TP. Đồng Hới phối hợp với UBND phường Đồng Hải, Công an phường Đồng Hải và Ban quản lý chợ Đồng Hới tuyên truyền các gia đình có nhà tại khu vực này cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không tạo điều kiện để người dân buôn bán nhỏ, lẻ trước nhà mình.

Công an TP. Đồng Hới lập biên bản xử phạt đối với trường hợp đậu, đỗ xe vi phạm TTATGT tại khu vực chợ Đồng Hới.

Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng cũng đã giải tỏa hàng trăm trường hợp bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường; dừng, đỗ phương tiện, đặt biển quảng cáo trái quy định, cản trở lối đi của người và phương tiện tham gia giao thông dọc các tuyến đường, như: Mẹ Suốt, Hương Giang, tuyến đường Quách Xuân Kỳ đoạn qua tượng đài Mẹ Suốt…

Đợt ra quân này sẽ được duy trì liên tục trong thời gian 1 tháng. Tuy nhiên, để hoạt động mua bán ở khu vực chợ Đồng Hới vào nền nếp, ổn định, ngoài sự nỗ lực của cơ quan chức năng, rất cần sự chung tay của các tiểu thương, người dân xung quanh cũng như việc duy trì tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

                                                  Trần Tuấn